Telegram hoãn ngày thời hạn ra mắt TON trước cuộc họp với SEC

0
43

Dịch vụ nhắn tin Telegram muốn tạm hoãn ngày ra mắt Telegram Open Network (TON) của mình sau các vấn đề với ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC)

Có thể bạn quan tâm:

Theo 1 thông tin được đăng tải vào ngày 16/10/2019, Telegram đã nói với các nhà đầu tư rằng họ muốn đầy lùi thời hạn ra mắt đến 30/4/2020

Ban đầu, TON dự kiến được ra mắt vào cuối tháng 10, nhưng SEC đã vừa tuyên bố việc huy động 1,7 tỷ USD của Telegram đối với dự án TON là bất hợp pháp.

2 Vấn đề: đăng ký – phân loại chứng khoán

Vào 2/2018, Telegram đã nộp hồ sơ mẫu D được dùng khi 1 công ty bán bảo mật mà không đăng ký với SEC.

Theo đó, công ty sẽ được phép chào bán mà không cần đăng ký với SEC, nếu công ty chỉ bán cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Nhưng vì các nhà đầu tư TON có thể bán lại tài sản của họ, nên SEC đã coi đây là vi phạm

Như vậy, Ủy bn có đầy đủ cáo buộc rằng Telegram và TON đã không đăng ký bán GRM Token, mà SEC xem là chứng khoán.

Bỏ phiếu về việc thay đổi ngày ra mắt

Trong bức thư gửi tới các nhà đầu tư vào 16/10/2019, Telegram viết rằng việc chuyển thời hạn cần sự cho phép của chủ sở hữu phần lớn số tiền phải trả cho Telegram để mua Token, liên quan tới các điều khoản thỏa thuận mua hàng giai đoạn A.

Tuy nhiên, trong 2 vòng huy động vốn chỉ có 1 vòng các nhà đầu tư có thể bỏ phiếu quyết định việc gia hạn, còn 1 vòng thì không. Telegram tuyên bố:

“Trong trường hợp chỉ có 1 nhóm chấp nhận việc hoãn thời gian ra mắt, thì thỏa thuận mua Token của nhóm sẽ được giữ nguyên, còn nhóm khác sẽ bị chấm dứt. Trong trường hợp này, Telegram đề xuất thực hiện 1 số sửa đổi hạn chế đối với các điều khoản thỏa thuận mua, và sẽ có ít Gram hơn được phát hành vào ngày ra mắt mạng lưới”

Telegram đang yêu cầu các nhà đầu tư quyết định liên quan tới việc hoãn thời hạn trước ngày 23/10/2019

Telegram sẽ có 1 phiên điều trần với các cơ quan quản lý tại New York vào 24/10/2019.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi