Telegram là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng từ A – Z

0
245

Không chỉ là một ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí thông thường, đối với những người tham gia đầu tư thị trường Crypto thì Telegram là một kênh thông tin quan trọng, là nơi mà cộng đồng tiền mã hóa hoạt động mạnh nhất. Vậy “Telegram là gì và cách đăng ký và sử dụng ra sao” hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng dịch vụ nhắn tin đa nền tảng được thành lập bởi doanh nhân người Nga Pavel Durov. Mặc dù lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường với phiên bản Android vào 20 tháng 10 năm 2013. Nhưng cho đến nay đã có tới 200 triệu người dũng mỗi tháng và trở thành 1 trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Xu hướng người dùng của Telegram ngày càng gia tăng bất cứ khi nào vụ bê bối về quyền riêng tư xảy ra với một trong những đối thủ lớn hơn. Trong lịch sự có 2 thời điểm đó là Whatsapp và facebook messenger.

Tính năng hàng đầu của Telegram đó chính là quyền riêng tư và bảo mật, bằng cách mã hóa toàn bộ. Đây cũng là cách để ngăn chặn bên thứ 3 xâm nhập vào cuộc hội thoại 2 chiều, ( bên thứ 3 ở đây có thể là chính phủ, cách tổ chức tập đoàn lớn, Hacker,…)

Telegram nói chung khá giống với imessage của Apple, tuy nhiên tốt hơn và hiện tại đã có đầy đủ các phiên bản cho tất cả các nền tảng từ: IOS, Android, PC, Macbook, Laptop,…. Với dịch vụ nhắn tin phân tán dựa trên nền tảng đam mây, TUYỆT ĐỐI không có quảng cáo, và theo dõi liên lạc của người dùng.

Vì sao ngày càng có nhiều người sử dụng telegram?

 • Trò chuyện bí mật: mọi nội dung trong tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ được mã hóa, không cho phép 1 người chuyển tiếp tin nhắn từ đó hoặc chụp ảnh màn hình.
 • Sử dụng miễn phí: có lẽ chính vì thế mà Telegram thu hút được khối lượng người dùng khổng lồ và ngày càng trở nên phổ biến. Với mục tiêu ban đầu khi ra đời ứng dụng không phải là để kinh doanh, mà trở thành 1 tổ chức phi lợi nhuận. Còn đối với ứng dụng khác như Whatsapp tính phí người dùng, hoặc sẽ có thêm 1 số quảng cáo.
 • Tính năng tự hủy: Trong trường hợp người dùng không muốn tin nhắn trong các cuộc trò chuyện bí mật của mình tồn tại mãi mãi, thì có thể cài đặt thời gian tự xóa rất tiện lợi.
 • Giới hạn kích thước tệp lớn: Trong khi facebook messenger , gmail chỉ cho gửi những nội dung có dung lượng nhỏ, thì người dùng hoàn toàn có thể gửi các tệp lớn thông qua Telegram lên tới 1.5 GB. Trong khi các đối thủ cạnh tranh khác vô cùng thấp, WhasApp là 100MB, Wechat và Skype đều là 100MB.
 • Tùy chỉnh: để có thể mang tới trải nghiệm người dùng tốt hơn, Telegram đi kèm với một số tùy chọn tùy màu sắc…
 • Luôn hướng đến người dùng: tập trung phục vụ cho cộng đồng, telegram luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp từ phía người dụng để mang tới trải nghiệm tốt nhất.+ Đồng bộ hóa dữ liệu: người dung có thể sử dụng nhiều thiết bị 1 lúc, được kết nối với nhau trong tài khoản.
 • Các kênh không giới hạn thành viên tham gia, kể cả có là vài trăm ngàn thành viên.
 • Bạn có thể giao tiếp, nhắn tin, gọi điện cho bất kỳ ai trên telegram, kể cả khi bạn không có số điện thoại của họ.
 • CHAT BOT ứng dụng vô cùng thuận tiện cho việc phát triển các kênh, nhóm trên Telegram.

Một số mặt hạn chế củ

a Telegram là gì?

+ Chức năng trạng thái ngoại tuyến: người dùng có thể tùy chỉnh trang thái trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tuy nhiên vấn đề ở chỗ Telegram vẫn hiện thỉ thời gian người dùng truy cập lần cuối.

+ Thông báo người dùng mới: đây là vấn đề cũng khá ảnh hưởng tới quyền riêng tư, khi bạn tham gia telegram sẽ gửi thông báo cho địa chỉ liên lạc của mình.

+ Telegram hiện tại chưa phát triển tính năng Câu chuyện cho phép bạn đăng hình ảnh hoặc video ngắn mà không cần nhắn tin liên lạc trực tiếp. Trong khi nhiều đối thủ lớn đã thực hiện.

+ Chưa thực sự phổ biến và trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những người dùng mới. Nếu ở Anh Quốc thì họ có xu hướng lựa chọn Whasapp nếu muốn nhắn tin cho nhau hơn.

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên điện thoại, máy tính , trình duyệt website

Cài đặt trên điện thoại IOS – Android:

Bước 1: hãy truy cập App Store, vào phần tìm kiếm gõ Telegram, sau đó tải ứng dụng về smartphone. ( làm tương tự với thiết bị Android, bạn sẽ vào CH Play Store và tìm kiếm Telegram).

Một cách đơn giản hơn, đó là bạn có thể truy cập trực tiếp đường link sau:

 • iOS: https://telegram.org/dl/ios
 • Android: https://telegram.org/dl/android
 • Window Phone: https://telegram.org/dl/wp

Bước 2: mở ứng dụng Telegram trên máy, click “START MESSAGING”, lựa chọn khu vực sau đó nhập số điện thoại vào. Rồi bấm Next.

Bước 3: Nhập đoạn mã code mã tin nhắn báo về máy điện thoại của bạn.

Bước 4: nhập tên và họ, đây cũng chính là user sử dụng trên ứng dụng của bạn. Sau đó click vào dấu ở góc phải trên cùng màn hình. Như vậy là đã hoàn thành xong việc cài đặt trên điện thoại rồi.

Cài đặt trên máy tính:

Bước 1:  truy cập website https://telegram.org/  click vào “Telegram for PC/Mac/Linux”.

Bước 2: click vào “Get Telegram for Window” , sau đó tải file cài đặt về.

Bước 3: Mở file vừa tải về, và tiến hành cài đặt. Lựa chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Ví dụ “English” => chọn ok

Bước 4: Click vào Browse lựa chọn đường dẫn file (thường để mặc định đã dẫn đúng) => click Next

Bước 5: Đặt tên ứng dụng trên Desktop, mặc định sẽ là “Telegram Destop” => click Next

Bước 6: Nếu bạn muốn tạo biểu tượng Shortcut của Telegram ngoài desktop , tích vào dấu “Create a destop shortcut” => click Next

Bước 7: Click “Install” để tiếp tục việc cài đặt.

Bước 8: Vậy là hoàn thành việc cài đặt ứng dụng. Click “Finish” là xong,

Hướng dẫn sử dụng Telegram

– Khi đăng ký với tài khoản lần đầu tiên và đăng nhập, Telegram sẽ hỏi liệu bạn có cho phép truy cập danh bạ để tìm xem những ai đang sử dụng Telegram hay không. Nếu chọn không thì chuyển sang bước tiếp theo, còn chọn đồng ý thì sẽ thực hiện quét danh bạ của bạn.

– Để xem danh sách những người trong danh bạ của mình, bạn ấn vào Menu ở bên trái => click “Contracts” . Và ngay và luôn bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh, video cho họ khi kết nối với wifi hoặc 4G.

– Sử dụng chức năng cuộc trò chuyện bí mật “New Secret Chat”. Nội dung trong cuộc trò chuyện này sẽ được mã hóa, và bảo mật mà đội ngũ phát triển Telegram cũng không thể truy cập được.

Ấn vào cây viết bên trên cùng bên phải màn hình => click “New Secret Chat” và thêm những thành viên trong danh bạ vào cuộc trò chuyện

– Bạn cũng có thể gọi điện thông qua ứng dụng Telegram, nội dung cuộc gọi tuyệt đối không bị nghe lén bởi bên thứ 3.

Để sử dụng: Click “Settings” => Click “Calls”

– Nếu muốn Follow các Group tin tức thị trường, Group cộng đồng tiền ảo, Group share kèo ngon thì bạn click vào biểu tượng kính lúp => điền tên group sẽ hiện ra cả 1 danh sách cho bạn chọn.

Xem thêm các bài viết kiến thức hữu ích nhất về tiền ảo tại https://tapchicoin24h.com/kien-thuc/

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi