Telegram từ bỏ dự án TON Blockchain

0
949

Pavel Durov cho biết Telegram quyết định dừng dự án TON Blockchain. Nhà sáng lập Telegram cũng nói thêm rằng bất kỳ dự án nào dựa trên nền tảng TON hoặc sử dụng thương hiệu TON đều không liên quan tới Telegram.

Dường như Telegram không thể vượt qua được vụ kiện pháp lý đã kéo dài suốt thời gian vừa qua với SEC.

Pavel Durov cũng cố gắng giải thích trong bức thư mình gửi:

Telegarm. Chúng tôi vừa phải thông báo dừng toàn bộ dự án Blockchain của mình. Bằng cách nào? Hãy thử tưởng tượng việc 1 nhóm người góp tiền với nhau để xây dựng 1 mỏ vàng, rồi sau đó cùng nhau chia sẻ lợi nhuận từ đó. Sau đó, 1 vị thẩm phán tới và nói: Những người này đầu tư vào mỏ vàng bởi vì họ muốn lợi nhuận. Và họ không muốn số vàng đó cho họ, mà sẽ bán vàng cho người khác. Chính vì thế họ không được phép lấy vàng.”

Thông báo của Telegram về dự án TON đã gây sự bất ngờ lớn

kiện tụng này đều biết rằng tòa án Hoa Kỳ đã gây ra nhiêu khó khăn cho Telegram – dịch vụ nhắn tin đang có tới hơn 400 triệu người dùng, và hiện đang tiếp tục phiển triển mạng mở Telegram.Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi đã viết cách mà TON được phát triển, một số PoS validator lớn, và những người trong công đồng đã quyết định khởi chạy TON miễn phí được cung cấp bởi token TON Crystal để khắc phục các vấn đề với SEC. Thông báo ngày hôm nay đến như một bất ngờ lớn với nhiều người.

Những đề cập gần đây của Telegarm đã thuyết phục mọi người rằng TON sẽ được ra mắt vào tháng 4/2021 và đề nghị hoàn lại 1,2 tỷ USD cho các nhà đầu tư, một phần đáng kể trong tổng số tiền mà Telegram huy động, hoặc 110% sau 1 năm TON được ra mắt.

Pavel Durov trong thông báo ngày hôm nay cho biết tòa án Hoa Kỳ tuyến bố rằng token Gram dự án TON không được phân phối ngay cả bên ngoài Hoa Kỳ, vì lý do các công dân Hoa Ky có thể tìm kiếm cách khác để tham gia vào nền tảng TON.

Tránh xa các phiên bản khác của TON

2 tháng trước, Kevin Castel – một thẩm phán tại Manhattan ban hành lệnh cấm sơ bộ có lợi cho vụ kiện SEC ngăn chặn sự ra mắt của nền tảng TON Blockchain.

Quỹ đầu tư Benchmark và Lightspeed và một số tổ chức đầu tư lớn tại Nga, đã bỏ ra số tiền 1,7 tỷ USD để đầu tư vào Gram.

Pavel Durov cũng cảnh báo mọi người tránh xa các phiên bản độc lập của TON được xây dựng và phát triển bưởi các bên thứ 3.

Đây có lẽ là sự kết thúc của cuộc chiến giữa SEC và Telgram đã kéo dài nhiều tháng qua.

Tham khảo nguồncoinspeaker
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments