Thái Lan giới thiệu hình thức hoàn thuế dựa trên Blockchain cho nhà xuất khẩu dầu khí

0
179

Cục thuế tiêu thụ đặc biệt của Thái Lan vừa giới thiệu 1 cách thức mới để hoàn trả các khoản thuế đã nộp cho các nhà xuất khẩu dầu bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

Tổng giám đốc Patchara Anuntasilpa đã chia sẻ với Bangkok Post vào 25/11/2019 rằng cục thuế tiêu thị đặc biệt Thái Lan sẽ thay đổi cách thức hoàn thuế bằng cách giới thiệu một hệ thống hoàn thuế dựa trên Blockchain, theo như kế hoạch sẽ được ra mắt vào giữa năm 2020.

1 trong 3 nền tảng Blockchain tiên phong

Patchara Anuntasilpa giải thích thêm về hệ thống hoàn thuế trong tương lai sẽ yêu cầu các nhà xuất khẩu dầu phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt và yêu cầu nộp thuế quá hẹn mức sau khi họ vận chuyển nguyên liệu. Công nghệ Blockchain sẽ giúp kiểm tra các khoản thanh toán thuế hiệu quả hơn.

Hiện nay các nhà xuất khẩu dầu đang được yêu cầu nộp hồ sơ để miễn thuế, sau đó sẽ được xét duyệt và thông qua nếu đủ điều kiện, Patchara Anuntasilpa nói thêm.

Cục thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ hợp tác với ngân hàng Krungthai để phát triển hệ thống hoàn thuế dựa trên Blockchain, đây cũng là 1 trong 3 dự án tiên phong. 2 dự án còn liên quan tới bảo lãnh ngân hàng điện tử, thanh toán phí hàng năm cho 1 số mặt hàng.

Công ty dầu khí phát triển nền tẩng tái tạo dựa trên Blockchain

Hồi tháng 9/2019, tập đoàn năng lượng PPT và tổ chức phi lợi nhuận năng lượng Blockchain có trụ sở tại Thái Lan tuyên bố về việc sẽ ây dựng 1 nền tảng tái tạo dựa trên Blockchain. Hai đơn vị này đang phát triển 1 giải pháp dựa trên chuỗi năng lượng Web.

Vào năm 2018, Thái Lan đã sản xuất 28 triệu megawatt giờ điện sạch, trong đó chỉ 0,16 triệu I-REC MWhs được phát hành. giám đốc của EWF là Mr.Jesse Morris chia sẻ rằng nền tảng dựa trên Blockchain mới sẽ giúp kết nối cung và cầu.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi