Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành thử nghiệm Digital Lira vào năm 2020

0
9

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Recep Tayyip Erdogan chỉ đạo rằng chính phủ nền hoàn thành thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc giá (CBDC) vào năm 2020. Dự án Digital Lira dựa trên Blockchain của quốc gia này được lên kế hoạch phát hành bởi ngân hàng trung ương theo chương trình 2020 Annual Presidential.

Có thể bạn quan tâm:

Digital Lira thanh toán ngay lập tức nên được hoàn thành vào cuối năm 2020

Theo thông tin công bố vào 3/11, tổng thống chi định rằng thử nghiệm đầu tiên của Digital Lira nên được tiến hành và hoàn thiện vào cuối năm 2020, theo tài liệu vừa được công bố bởi Resmi Gazete vào 4/11 ( đây là tờ báo chính thức của quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ)

Chính phủ đã báo cáo kế hoạch phát triển 1 nền tảng phần mềm để thanh toán ngay lập tức dựa trên Digital lira. Cùng với ngân hàng trung ương, dự án cũng sẽ có sự tham gia của cơ quan đổi mới công nghệ quốc gia – Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ của Thổ Nhĩ Kỳ (cũng được biết đến với tên là TUBITAK)

Theo như 1 bài báo mới đăng tải, việc ra mắt Digital Lira là 1 phần trong mục tiêu của quốc gia này để củng cố nền kinh tế nước nhà. bái báo ghi:

“Mục tiêu chính là thành lập 1 ngành tài chính với cơ cấu tổ chức mạnh mẽ có thể đáp ứng được nhu cầu tài chính của ngành thực tế với chi phí thấp, cung cấp các công cụ tài chính khác nhau cho cơ sở đầu tư rộng lớn thông qua tổ chức đáng tin cậy và hỗ trợ coh mục tiêu trở thành trrung tâm tài chính hấp dẫn toàn cầu của Istanbul.

Tăng áp dụng công nghiệp tại Thổ Nhĩ Kỳ

Việc đưa Digital Lira vào chương trình 2020 Annual Presidential của Thổ Nhĩ Kỳ theo các kế hoạch trước đó được quốc giá này vạch ra trong lộ trrình kinh tế 2019 – 2023 được công bố vào tháng 7/2019. Bên cạnh CBDC, chính phủ cũng quan tâm đến việc triển khai công nghệ Blockchain cho giao thông và hải quan, và các lĩnh vực dịch vụ công cộng khác.

Vào tháng 9/2019, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thông bố kế hoạch thiết lập cơ sở hạ tâng Blockchain quốc gia để triển khai công nghệ này trong hành chính công.

1 thông tin liên quan khác, vào 1/11 CEO của Binance – Mr.Changpeng Zhao sẽ là 1 trong cách diễn giả tại hội nghị thượng đỉnh thị trường vốn Thổ Nhĩ Kỳ được tổ chức tại Istanbul vào 19/11/2019

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi