Tổng thống Trump không tin tưởng vào Libra và Bitcoin

0
409

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng một loạt Tweet bày tỏ sự quan ngại với tiền điện tử, đặc biệt trong số đó là Bitcoin và Libra vào ngày 11/07 vừa qua.

Nội dung chi tiết các Tweet như sau:

Tôi không thích tiền điện tử, những thứ này không phải là tiền, không có giá trị thật và biến động rất mạnh. Do không có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, tiền điện tử có thể tạo điều kiện cho cách hành vi bất hợp pháp như buôn bán ma túy, vũ khí

Tương tự, Facebook Libra sẽ có ít vị thế và độ tin cậy. Nếu Facebook và các công ty khác muốn trở thành một Ngân hàng, họ cần phải có điều lệ ngân hàng và tuân thủ các quy định ngân hàng, giống như các ngân hàng khác.

Đối với thế giới. Chúng ta chỉ có một đồng tiền duy nhất tại Mỹ, nó mạnh mẽ hơn bất kỳ thứ gì khác, nó chắc chắn và đáng tin cậy. Đây là đồng tiền thống trị, xuất hiện mọi nơi trên thế giới và nó sẽ luôn như vậy. Nó chính là đồng USD

Điều khiến Trump đăng các tweet này có thể là do đầu cơ. Trump đã tổ chức một cuộc họp kín gồm tất cả lãnh đạo các mạng xã hội nổi tiếng. Sau sự kiện này, Facebook đã trở thành tâm điểm chú ý của Trump.

Cũng có thể, các phiên điều trần quốc hội về Libra của Facebook trong thời gian tới đã khiến Trump đăng những Tweet này.

Mọi thông tin về chính sách vẫn chưa có gì chắc chắn

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi