Tổng thống Venezuela chào bán ví Bitcoin trên truyền hình quốc gia

0
13

Vào 6/11/2019, tổng thống Venezuela - Nicolas Maduro xuất hiện trên chương trrình Venezuela Television Corporation (VTV), đang cầm 1 thiết bị phần cứng được phát triển bởi nhà cung cấp ví hàng đầu Trezor. Đoạn Video được đăng trên trang Facebook của tổng thống Nicolas Maduro

Có thể bạn quan tâm:

Về phía Trezor cho hay rằng họ không biết về việc đại diện được cho là của Trezor xuất hiện trên truyền hình Venezuela. Trezor cho biết rằng đang điều tra thêm.

Trên 1 bài báo có tiêu đề “Các công ty tư nhân tiền mã hóa đang hoạt động tại Venezuela”, Nicolas Maduro đã gặp 1 công ty tự tư nhân TrezorVenezuela giới thiệu rằng là đại diện của Trezor tại Venezuela

Công ty đó bị cáo buộc có 1 trang Facebook và Instagram, đề cập tới website chính thức của Trezor là trezor.io
Ngay sau đó, tài khoản chính thức của Trezor trên Twitter đã phủ nhận thông tin có quan hệ với công ty xuất hiện trên đài VTV của Venezuela

Trezor nói rằng họ không có đại lý chính thức nào tại Venezuela. Trong 1 bài đăng trên Twitter vào 7/11/2019, Trezor thông báo rằng họ đang mở 1 cuộc điều tra:

“Để làm rõ tình hình, chúng tôi không có đại lý chính thức nào ở Venezuela cũng như việc Trezor không biết về hội chợ công nghệ. Chúng tôi đang điều tra vấn đề này”

Những nhà bình luận trực tuyến gợi ý rằng công ty xuất hiện trên VTV rõ ràng là 1 đại lý không có giấy phép của Trezor.

Trezor công bố chính thức về vấn đề này

Trezor đã đăng tải 1 thông báo chính thức xác nhận việc Trezor và Satoshilabs không tham dự hội chợ tiền ảo của Maduro được tổ chức tại Carâcs vào 6/11/2019. Trong bài đăng trên Blogspot, Công ty đã xây dựng TrezorVenezuela là 1 đại lý ủy quyền của Trezor dựa trên 1 thỏa thuận chung vào quý 3 năm 2018 trước khi công ty TrezorVenezuela bị loại khỏi danh sách đại lý ủy quyền vào 6/2019 vì lý do không hoạt động. Tuy nhiên Trezor không hạn chế việc bán sản phẩm Trezor của công ty TrezorVenezuela tại bất kỳ khu vực cụ thể nào.

Thêm vào đó, Trezor cũng nhấn mạnh lập trừng của mình về tình hình chính trị tại Venezuela ở thời điểm hiện tại, thông qua tuyên bố Trezor và Satoshilabs không có liên hệ gì với bất kỳ nhà chính trị nào tại Venezuela hay các khu vực khác. Vào hồi tháng 5/2019, Trezor đã cung cấp 150 thiết bị tới bạn bè của họ từ tổ chức từ thiện Bitcoin Venezuela được sử dụng hoàn toàn cho mục đích từ thiện, Công ty cho hay.

Nicolas Maduro thúc đẩy việc áp dụng đồng Petro.

Sau khi giới thiệu tiền ảo được hỗ trợ bởi dầu mỏ Venezuela (PTR) vào đầu năm 2019, Nicolas Maduro đã yêu cầu ngân hàng Banco de Venezuela (1 trong những ngân hàng lớn tại quốc gia này) chấp nhận PTR vào tháng 7/2019.

Nicolas Maduro cũng vừa tiến hành 1 hội nghị được tổ chức tại Banco de Venezuela để thảo luận về những giải pháp để đồng Petro được áp dụng rộng rãi hơn. Và trong sự kiện này, Nicolas Maduro cũng công bố thủ tục mua bán sản phẩm thông qua đồng Petro.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi