Tron là gì? Giải đáp mọi câu hỏi về đồng TRX Coin là gì?

0
1482

Tron (TRX) hiện đang xếp hạng 12 coin vốn hóa lớn nhất thị trường. Ngay từ khi xuất hiện, TRX đã đánh giá cao bởi khả năng tạo nên một hệ sinh thái cho hệ thống giải trí toàn cầu. Với những chiến lược phát triển bài bản, mang tính đột phá, nhà sáng lập Justin Sun đang đưa Tron chinh phục các đỉnh cao mới. Hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu Tron Trx coin là gì và những tiềm năng của nó qua bài viết này.

Tron là gì?

Tron là nền tảng giải trí và chia sẻ nội dung phi tập trung, sử dụng công nghệ blockchain. Đây có thể coi là thế hệ tiếp theo của mạng xã hội, nơi bạn có thể tạo và chia sẻ nội dung với bất kỳ ai, tại bất kỳ đâu trên thế giới. TRX là đơn vị tiền tệ được sử dụng trong Blockchain Tron

Trong hệ sinh thái, ngoài việc chia sẻ nội dung với mọi người, bạn có thể kiếm tiền từ những nội dung và dữ liệu mà bạn tạo ra. Mô hình này đối lập hoàn toàn với mạng xã hội truyền thống như Facebook, sử dụng dữ liệu của người dùng để kiếm tiền. Đến với Tron, bạn sẽ có quyền kiểm soát hoàn toàn nội dung và dữ liệu của mình, bạn còn có thể kiếm tiền từ nó.

Nhà sáng lập Justin Sun

TRX bắt đầu ICO vào tháng 8/2017. CEO của Tron là Justin Sun được mệnh danh là “Jack Ma thứ hai”. Ở tuổi 27, anh đã có trong tay rất nhiều giải thưởng ấn tượng:

  • Tốt nghiệp đại học Pennsylvania
  • TOP Forbes China 30 under 30 2015
  • TOP Forbes Asia 30 under 30 2017
  • Tạo ra app Peiwo
  • Khuân mặt đại diện cho đại học Hupan của Jackma
  • Trưởng ban đại diện của Ripple China

Điểm nổi bật của Tron

Tốc độ xử lý giao dịch cao

Tại cơ chế đồng thuận của Tron, người dùng có thể chọn một số node có hiệu năng cao để làm người xác nhận giao dịch, đạt được tốc độ cao bằng cách giữ số giao dịch được xử lý trong 1 giây (TPS) ở mức chấp nhân được. Cơ chế này giúp TPS của Tron vượt qua Bitcoin và Ethereum.

TPS cao đảm bảo độ trễ trong việc xử lý thấp, cho phép tốc độ giao dịch của Tron cạnh tranh trực tiếp với hệ thống thanh toán truyền thống như VISA, SWIFT. Giúp cho việc thanh toán bằng TRX coin trở nên thuận tiện hơn.

Khả năng mở rộng

Ứng dụng có thể được phát triển theo nhiều cách trên Tron, dựa vào khả năng mở rộng và hợp đồng thông minh. Nhờ hợp đồng thông minh có khả năng tùy biến vô hạn, mang lại khả năng mở rộng tuyệt vời cho Tron, cho phép nhiều ứng dụng được triển khai.

Sử dụng cấu trúc dữ liệu và hệ thống tài khoản tuyệt vời giúp việc phát triển ứng dụng đơn giản hơn, đạt được TPS tối ưu. Các ứng dụng, website có thể chuyển đổi sang mạng Tron dễ dàng và hưởng lợi từ hệ thống người dùng TRON khổng lồ.

Tính sẵn sàng cao

Cấu trúc mạng, tài sản người dùng được lưu trữ trên TRON sẽ đáng tin cậy hơn nhờ mức độ phi tập trung cao.

Cơ chế đồng thuận của TRX tốn ít năng lượng hơn so với Proof Of Work

Chi phí thấp

Chi phí tính toán trong mạng Tron được thiết kế thấp, giúp cho các ứng dụng có khả năng mở rộng người dùng và tăng tính cạnh tranh.

Thân thiện người dùng

Được phát triển dựa theo những nghiên cứu chi tiết nhằm đắp ứng nhu cầu của người dùng

Tỷ giá đồng Tron coin

Tại thời điểm viết bài, TRX coin đang xếp hạng 12 trên coinmarketcap với vốn hóa 2 tỷ USD, khối lượng giao dịch 24h là 808 triệu USD. Đã từng có thời điểm, giá TRON tăng 150 lần, đạt đỉnh $0.3, thời điểm hiện tại, TRX đang được giao dịch ở mức $0.030948.

Tuy rằng, mức giá đã giảm khá nhiều so với năm 2018, tuy nhiên đây là do tình hình chung của cả thị trường. TRX hiện vẫn được rất nhiều nhà đầu tư tin tưởng và có nhiều ứng dụng đột phá. Bất chấp lịch sử giá của Tron coin, thị trường vẫn đang đặt niềm tin lớn vào đồng tiền điện tử này.

Mua bán Tron Coin ở đâu

Hiện tại, TRX coin là đồng tiền rất phổ biến và được list trên hầu hết các sàn giao dịch. Bạn có thể lựa chọn một sàn giao dịch phù hợp và sử dụng BTC, ETH, USDT để mua. Bạn có thể tham khảo một số sàn hàng đầu như Binance, Okex, Huobi, Kucoin, Bittrex…

Tham khảo cách tạo tài khoản và sử dụng tại một số sàn giao dịch uy tín:

Cách lưu trữ TRX coin

Hiện tại, Tron đã phát hành mainnet thành công, bạn có thể lưu trữ TRX tại 3 loại ví:

  • Ví chính thức: Đây là loại ví chính thức được chính Tron phát triển, bạn có thể tìm thấy link tải tại trang chỉ
  • Ví do bên thứ 3 phát triển: Ví được các bên thứ 3 phát triển và hỗ trợ, có thể kể đến Trust Wallet, Freewallet, Ledger nano, Atomic, Exodus…
  • Ví trên sàn: Bạn có thể lưu trữ TRX ngay trên các sàn giao dịch

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thể hiểu trx tron coin là gì và tiềm năng của nó. Đây là đồng coin được đánh giá rất cao bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, bạn hãy nghiên cứu và phân tích thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công.

Cập nhật thêm những tin tức mới nhất về thị trường tiền điện tử

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments