Trung Quốc ban hành luật tiền ảo khi chuẩn bị phát hành tiền kỹ thuật số quốc gia

0
272

Trung Quốc đã bắt đầu thực thi luật quản lý mật khẩu mật mã như là 1 phần trong kế hoạch của việc ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC)

Có thể bạn quan tâm:

Theo như hãng tin China Money Network đăng bài viết vào 1/1/2020, Quy định mới nhất về tiền ảo đã bắt đầu có ràng buộc về mặt pháp lý sau khi được công bố vào tháng 10/2019.

Bảo mật tiền kỹ thuật số mở đường cho CBDC

Ủy ban Thường vụ Đại Hội Nhân dân Trung Quốc kỳ thức 13 đã thông qua luật tiền điện tử vavò 26/10/2019, Luật chia thành 3 loại đó là: mật khẩu – mật khẩu phổ biến – mật khẩu thương mại , với mục đích quan trọng nhất là tạo điều kiện cho Trung Quốc đẩy mạnh phát triển công nghệ Blockchain:

“Để ngăn chặn dữ liệu bị giả mạo, cần phải bảo vệ dữ liệu bằng mật khẩu. Sự phát triển công nghệ Blockchain phải song hành với công nghệ mật mã” – trích bài viết của hãng tin China Money Network.

Các cuộc thử nghiệm của ngân hàng Trung Ương đang được tiến hành

Trung Quốc hiện vẫn chưa quyết định ngày phát hành CBDC, và đây chắc chắn là đồng tiền kỹ thuật số được quốc gia hậu thuận đầu tiên trên toàn cầu.

Hồi cuối năm 2019, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã xác nhận về việc sẽ bắt đầu tiến hành thử nghiệp trực tiếp đồng tiền kỹ thuật số này với các ngân hàng được chọn trước năm 2020.

Việc Bắc Kinh liên tục khen ngợi công nghệ Blockchain tại quốc gia này đã tạo lên 1 làn sóng bùng nổ trên thị trường tiền ảo. Giá Bitcoin tại thời điểm đó tăng mạnh, cùng với những altcoin trung quốc cũng tăng chóng mặt.
Các kênh truyền thông do nhà nước Trung Quốc kiểm soát cũng cho biết chính quyền đang giảm bớt lệnh cấm nghiêm ngặt đối với giao dịch tiền ảo.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi