Trung Quốc thêm tiền điện tử vào chương trình giảng dạy

0
944


Một cơ sở giáo dục cấp Đại Học chuyên đào tạo các cán bộ của đảng cộng sản Trung Quốc đã xuất bản 1 cuốn sách mới với nội dung nói về tiền kỹ thuật số.

Theo như hãng tin tức địa phương đưa tin vào 19/5/2020, Trường Đảng Trung ương xuất bản cuốn sách này để đào tạo về các công nghệ đột phá. Trước đó cũng có những cuốn sách như: “Cuộc đối thoại của các lãnh đạo đảng về AI” và “Cuộc đối thoại của các lãnh đạo đảng về Blockchain”.

Mục đích của việc viết bộ sách này là cung cấp những thông tin hữu ích cho các cán bộ đảng để tìm hiểu về xu hướng công nghệ mới trên thế giới. Giám đốc điều hành của ngân hàng trung ương Trung Quốc, giám đốc điều hành ngân hàng thương mại và các nhà quản lý cấp cao được mời để viết lời mở đầu cho cuốn sách tiền điện tử mới được xuất bản này.

Nguồn gốc của tiền tệ và lịch sử hình thành Bitcoin

Chương đầu tiên của cuốn sách nói về lịch sử và nguồn gốc của tiền tệ pháp định, tiếp theo đó cuốn sách mang tới một cái nhìn tổng quan về hệ thống tiền tệ tín dụng ở thời điểm này và những ưu điểm và nhược điểm của nó. Điều này dẫn đến lý do vì sao mà Bitcoin được tạo ra để giải quyết vấn đề.

Cuốn sách tiếp tục nói về bản chất và tương lai của tiền kỹ thuật số, đồn thời giải thích chi tiết về các sàn giao dịch tiền ảo và hình thức gọi vốn ICO. Cùng sự thảo luận và phân tích những quy định liên quan tới lĩnh vực tiền điện tử.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng trung ương và các hình thức khác của tiền điện tử

Các chương quan trọng trong cuốn sách nói về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng Trung ương (gọi tắt là CBDCs). Với nội dung giải thích chiến lược của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và ảnh hưởng của nó đối với hệ thống thanh toán hiện tại.

Cuốn sách cũng có nội dung phân tích chuyên sâu so sánh giữa CBDCs, dự án Libra (của Facebook) và các đồng Stabecoin.

Cuốn sách cảnh báo về những rủi ro của các loại tiền kỹ thuật số như dự án Libra, thách thức chủ quyền tiền tệ của các quốc gia có cơ sở hạ tầng thị trường tài chính không vững chắc. Và sau đó là các phương án giải quyết để khắc phục.

Tham khảo nguồncointelegraph
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments