UAE tổ chức cuộc thi Blockchain giải thưởng 16.000 USD

0
30

Bộ phát triển cộng đồng của quốc gia UAE (viết tắt là MOCD) sẽ tổ chức cuộc thi phát triển phần mềm Blockchain về lĩnh vực xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

Phát triển Blockchain để chăm sóc xã hội

Theo như hãng tin Emirates News đưa tin vào ngày 6/10, MOCD thông báo chính thức về cuộc thi “Social Blockathon”  với giá trị giải thưởng lên tới 16.300 USD để khuyến khích sự phát triển của ứng dụng nèn tảng Blockchain dành cho giáo dục, xã hội.

Cũng theo bài báo, Các bài dự thi sẽ có thể được gửi cho tới 20/2/2020, với việc cuộc thi Social Blockathon mời các lập trình viên, các nhà thiết kế đồ họa xây dựng các phần mềm Blockchain liên quan tới lĩnh vực nhận thức và chăm sóc xã hội. Cuộc thi được MOCD công bố tại sự kiện GITEX được tổ chức tại Dubai vào thời gian 6/10 – 10/10/2019

MOCD sẽ trao giải thưởng cho người thắng cuộc bằng đồng fiat của UAE, Dirham (AED) sẽ trao giải thưởng 30.000 AED (tương đương với 8.200 USD) cho người đạt giải nhất, và 20.000 AED (Tương đương với 5.400 USD) cho người đạt giải nhì và 10.000 AED cho giải ba. Kết quả người chiến thắng trong cuộc thi sẽ được công bố vào cuối tháng 2/2020.

Trong cuộc thi  “Social Blockathon”, những thí sinh cần phát triển các ứng dụng hỗ trợ Blockchain trong khoảng thời gian giới hạn, và cần lưu ý rằng không được phép sử dụng các phần mềm và ứng dụng đã có trước đó.

UAE chú trọng tới Blockchain.

Bộ phát triển cộng đồng MOCD đang tìm cách cải thiện sự phát triển xã hội thông qua chương trình nghị sự phát triển quốc gia,  Emirates Vision 2021, đưa ra những chủ đề có thể giúp phát triển kinh tế và xã hội của đất nước “Các tiểu vương quốc Ả Rập”  và kêu gọi chuyển sang đa dạng hóa nền kinh tế tri thức. Trước đó vào cuối năm 2018, MOCD đã đưa ra bằng chứng về khái niệm dựa trên ProximaX Sirius blockchain

Cũng vào tháng 9/2019 vừa qua, bộ Y tế UAE cũng đã phát hành hệ thống Blockchain để ghi lại và chia sẻ dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

Và hồi đầu năm 2019, sở đất đai Dubai đã cùng hợp tác với ngân hàng Mashreq phát hành nền tảng thể chấp dựa trên Blockchain.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi