USDT là gì? Giải đáp chi tiết và hướng dẫn mua bán Tether USDT

0
1479

USDT là gì? Đây là một trong ba loại coin cơ bản (BTC, ETH, USDT) mà bạn cần phải biết khi mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Vậy Tether USDT là gì và vai trò quan trọng của nó trong thị trường tiền điện tử.

USDT là gì?

USDT là ký hiệu của Tether. Đây là token thiết kế trên giao thức Omni Layer và được phát hành trên Blockchain Bitcoin. Bạn có thể giao dịch, hold hay chuyển cho người khác tương tư như các loại crypto khác.

USDT là stablecoin vì mỗi đồng USDT được bảo chứng bằng 1 đồng USD trong tài khoản của đơn vị phát hành. Bạn có thể yên tâm nắm giữ USDT và có thể tự do chuyển đổi sang USD bất cứ lúc nào. Đơn giản hơn, nó được neo giá 1:1 với USD, có thể xem đây chính là USD phiên bản điện tử.

Số lượng USDT hiện đang lưu thông hoàn toàn minh bạch và có thể dễ dàng được kiểm tra trên blockchain Bitcoin hay các công cụ ommiexplorer. Tài sản dùng để bảo chứng cho Tether được đơn vị phát hành (Tether Limited) công khai thông qua các sao kê ngân hàng. Ngoài ra, Tether Limited cũng thường xuyên thuê các đơn vị kiểm toán chuyên nghiệp để theo dõi và công khai minh bạch số dư trong tài khoản.

Vai trò của Tether USDT trong thị trường tiền ảo

Sự xuất hiện của Tether có vai trò vô cùng quan trọng, giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường tiền điện tử lên một tầm cao mới. Việc đầu tư mua bán trở nên đơn giản hơn, giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư.

Tether là ý tưởng đột phá nên đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng tiền điện tử. Sau khi ra đời, đã có rất nhiều Stablecoin ăn theo, ví dụ: TUSD, HUSD,… nhưng vẫn không thể có được sự ảnh hưởng lớn như Tether.

Trước khi có USDT, đầu tư vào thị trường tiền điện tử là vô cùng rủi ro. Đây là một thị trường đầy biến động, nhưng nhà đầu tư lại không có công cụ để trú ẩn mỗi khi giá biến động. Khi đó, tất cả các đồng coin đều được list theo cặp BTC, bạn hãy tưởng tượng mỗi đợt BTC dump thì tài sản của bạn sẽ bốc hơi nhanh như thế nào? Và rồi Tether xuất hiện, bạn có thể ngay lập tức chuyển đổi sang USDT, chờ khi ổn định rồi vào lại.

Giá trị của Tether USDT

Tại thời điểm viết bài, Tether USDT đang nằm trong TOP 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường. Khối lượng giao dịch 24h chỉ đứng sau Bitcoin, đủ thấy USDT đã làm tăng thanh khoản cho thị trường tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào.

Tuy nhiên, đây là một đồng Stablecoin, giá trị ổn định nên sẽ không phải là một đồng coin thích hợp cho việc đầu tư. Nắm giữ USDT giống như việc bạn gửi ngân hàng lãi suất 0% vậy.

Có nên mua USDT không?

Cần phải nhắc lại rằng, Tether không phải là một đồng coin có tính chất đầu tư, mà đây chỉ đơn giản là một công cụ để trú ẩn khi thị trường có biến động. Do vậy, việc nắm giữ USDT gần như không mang lại cho bạn bất kỳ lợi nhuận nào. Tuy vậy, bạn sẽ thực sự cần đến nó khi thị trường có biến động mạnh.

Do vậy, tùy thuộc vào từng thời điểm thị trường mà bạn sẽ đưa ra quyết định xem có nên sở hữu USDT không.

Mua bán USDT ở đâu?

Hiện tại, USDT là đồng tiền phổ biến, xuất hiện tại hầu hết các sàn giao dịch lớn. Giống như BTC, ETH, đây là đồng tiền cơ sở, các đồng coin khác sẽ được niêm yết giá theo USDT. Chính vì vậy, sở hữu USDT sẽ giúp bạn giao dịch mua bán một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới tham gia thị trường, bạn sẽ chỉ có thể mua bán Tether thông qua các sàn giao dịch OTC uy tín, ví dụ như Remitano, T-rex, Huobi OTC,…

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và chưa có tài khoản tại các sàn OTC, hãy tham khảo hướng dẫn tại Hướng dẫn chi tiết đăng ký và sử dụng các sàn giao dịch OTC nổi tiếng

Lưu trữ Tether ở ví wallet nào?

Đây không phải là tài sản đầu tư, nó chỉ là công cụ phục vụ cho việc giao dịch, do vậy bạn có thể lưu trữ trên các sàn giao dịch để có thể thuận tiện mua bán

Lời kết

Tether USDT thực sự đóng một vai trò rất quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Nó không chỉ giúp cho việc giao dịch thuận tiện hơn, mà con giúp nhà đầu tư bảo vệ tài sản của mình. Hi vọng, bài viết này giúp bạn đã hiểu rõ hơn về USDT và có thể sử dụng nó linh hoạt. Chúc bạn thành công!

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments