Visa – EBay – Stripe – Mastercard từ bỏ dự án Libra của Facebook

0
165

Mastercard , Ebay , Visa và Stripe vừa thông báo rằng họ sẽ rời khởi hiệp hội Libra của Facebook

Có thể bạn quan tâm:

4 công ty lớn từ bỏ

Vào ngày 11/10/2918, Công ty Bloomberg đã báo cáo rằng Ebay , Mastercard và Stripe đã quyết định rời khỏi dự án tiền điện tử Libra. và ngay sau đó, Visa cũng thông báo quyết định không tham gia vào hiệp hội Libra nữa.

Trước đó 1 tuần, Paypal tuyên bố rút khỏi dự án Libra, bởi vì chính quyền đang liên tục giám sát và xem xét kỹ lưỡng dự án này.

Các công ty cung cấp dịch vụ thanh toán này đều bày tỏ sự tôn trọng, cũng như nhìn nhận thấy tiềm năng trong tầm nhìn của Facebook với dự án tiền ảo này. Nhưng họ buộc phải chuyển kế hoạch kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

Theo thông tin được đăng tải trước đây tại tờ báo Cointelegraph, Stripe , Mastercard , Visa dự án tiền ảo của Facebook không gây tác động xấu mối quan hệ của họ tới chính quyền. 3 gã khổng lồ thanh toán này ám chỉ rằng Facebook đã quá tự tin khi tuyến bố chính quyền có thể làm bất kỳ điều gì với Libra. Và Công ty Stripe vừa đăng tải:

” Stripe hỗ trợ những dự án với mục đích để thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với người dùng trên toàn cầu. Libra là dự án tiềm năng. Chúng tôi sẽ theo dõi sự phát triển kỹ lưỡng và sẵn sàng hợp tác với Libra trong giai đoạn tiếp theo”

Coinbase ủng hộ Libra

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Coinbase – Brian Armstrong đã chia sẻ gần đây rằng: cách chính phủ Mỹ hành động giống như họ muốn loại bỏ dự án”. Brian cũng cho biết phản ứng của chính Phủ Hoa Kỳ đã trở nên lỗi thời, và có thể làm cản trở sự phát triển đổi mới. Brian cho chia sẻ thêm:

“Cách mà các quốc gia duy trì sự ổn định trong dài hạn và tiếp tục có sự phát triển kinh tế là đầu tư vào khoa học, công nghệ, đổi mới. Nếu được chính phủ hỗ trợ, Libra thậm chí còn có thể tốt hơn nữa”

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi