Kucoin là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch sàn Kucoin từ A-Z

0
1794

Giới thiệu sàn giao dịch Kucoin

Kucoin là gì? Đây là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số mới được thành lập vào tháng 09/2017 tại Hồng Kông. Kucoin có token riêng là KCS, người dùng có thể giữ KCS để nhận được nhận thưởng và giảm phí giao dịch. Thời gian gần đây, sau một số dự án IEO thành công thì Kucoin đã thu hút một lượng lớn người dùng. Tại thời điểm viết bài, khối lượng giao dịch hàng ngày của Kucoin đạt 38 triệu USD, một con số ấn tượng cho một sàn mới.

Điểm đặc biệt của sàn Kucoin

Dù là một sàn giao dịch mới, Kucoin lại sở hữu những điểm đặc biệt khiến nó nổi bật hơn trong vô vàn sàn giao dịch đang hoạt động trên thị trường. Đó là gì?

  • An toàn và bảo mật: Ví lưu trữ tài sản của Kucoin được bảo mật nhiều lớp, cách biệt hoàn toàn với Internet và được kiểm toán định kỳ
  • Giao diện đơn giản: Thiết kế trực quan, dễ sử dụng
  • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Có đủ ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn, Việt… để phục vụ khách hàng trên toàn thế giới
  • App di động: Kucoin có app dành riêng trên di động để người dùng có thể thoải mái giao dịch mọi nơi. Theo đánh giá của mình thì app hoạt động rất mượt và dễ dùng.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/24: Bất cứ khi nào gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ để giải quyết thông qua kênh Telegram, chat online.
  • Có token sàn: Kucoin Shares (KCS) có tác dụng giảm tới 50% phí giao dịch, giữ KCS sẽ nhận được lợi nhuận
  • Nền tảng Spotlight: Nơi ra mắt các dự án IEO tiềm năng – Đều là những dự án tiềm năng và đã mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư

Có nên giao dịch tại sàn Kucoin không?

Kucoin là một sàn giao dịch uy tín với khối lượng giao dịch hàng ngày thuộc TOP đầu theo thống kê từ Coinmarketcap. Được thành lập bởi đội ngũ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tiền điện tử, hệ thống máy tính, trải qua 2 năm phát triển, Kucoin đã có những bước tiến mạnh mẽ.

Sàn trang bị bảo mật 2FA và xác minh tài khoản giúp tài khoản của người dùng luôn được bảo mật. Tài sản được lưu trữ trong ví lạnh, cách li hoàn toàn với hệ thống Internet giúp tránh nguy cơ thất thoát tài sản.

Thời gian gần đây, Kucoin đang thu hút được lượng lớn người dùng quan tâm sau những dự án IEO thành công. Đến thời điểm hiện tại, nó đang là một sàn giao dịch rất tốt với ưu điểm về bảo mật cao và phí giao dịch thấp, bạn có thể yên tâm giao dịch.

Hiện tại sàn Kucoin đang được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn làm nơi để giao dịch hàng ngày. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký ngay nhé.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Kucoin

Để bắt đầu đăng ký tài khoản Kucoin, bạn hãy click vào nút dưới đây

Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt, rồi nhấn vào “Đăng ký” để bắt đầu.

Nhập email của bạn và nhấn “Gửi mã” để hệ thống gửi mã xác nhận. Vào email lấy mã xác thực rồi nhập vào. Đừng quên tích ô “Tôi đã đọc…”. Nhấn “Tiếp theo” để tiếp tục.

Hãy nhập mật khẩu và mã giới thiệu (nếu có), sau đó nhấn “Gửi”.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công. Tiếp theo hãy cài đặt xác thực 2FA và xác minh tài khoản để bảo đảm an toàn cho tài sản của bạn nhé.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản

Để tài khoản của bạn an toàn, hãy kích hoạt chức năng “xác thực qua Google” dùng cho đăng nhập và “mật khẩu giao dịch” dùng cho đặt lệnh giao dịch.

Để bắt đầu, hãy truy cập vào phần “Cài đặt bảo mật”

Kích hoạt xác thực qua Google

Nhấn “Cài đặt” để tiến hành kích hoạt 2FA

Nhấn “Gửi mã”, sau đó vào email lấy mã xác thực, nhập vào và nhấn “Tiếp theo”

Mở app Google Authenticator trên điện thoại của bạn, dùng điện thoại quét mã QR code. Sau đó nhập mã xác minh gồm 6 chữ số và nhấn “Kích hoạt”.

Lưu ý: Hãy lưu lại khóa bảo mật cẩn thận đề phòng trường hợp cần reset 2FA

Cài đặt mã giao dịch

Trong phần cài đặt bảo mật, nhấn “Cài đặt” mã giao dịch

Tiếp theo, hãy mở app Google Authenticator và nhập mã xác thực

Bạn hãy tạo mật khẩu giao dịch, gồm 6 chữ số. Mật khẩu này dùng để mở khóa mỗi khi bạn muốn đặt lệnh giao dịch

Xác minh tài khoản Kucoin

Kucoin không yêu cầu bạn KYC để có thể giao dịch, tuy nhiên nếu không KYC, bạn sẽ chỉ có thể rút tối đa 2 BTC/ngày. Nếu KYC thành công, giới hạn rút sẽ được nâng lên 500 BTC.

Mình khuyên bạn nên KYC tài khoản để lấy lại tài khoản trong trường hợp xảy ra tranh chấp

Để bắt đầu, hãy vào phần “Xác minh danh tính” rồi chọn cá nhân

 

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin và nhấn “Tiếp theo”. Lưu ý: Thông tin cần phải chính xác

Tải lên tài liệu theo yêu cầu của Kucoin

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần nhập thông tin vào những ô có chấm đỏ, những phần khác có thể bỏ qua. Vậy là bạn đã hoàn thành việc xác minh tài khoản. Kucoin sẽ xác thực thông tin và thông báo cho bạn trong thời gian 1 – 3 ngày.

Hướng dẫn nạp rút tiền vào sàn Kucoin

Việc nạp rút coin tại Kucoin cũng tương tự như những sàn khác. Chỉ có một điểm khác biệt nhỏ, đó là có 2 tài khoản: tài khoản chính và tài khoản giao dịch

Khi bạn nạp tiền vào, coin của bạn sẽ nằm trong tài khoản chính. Nếu bạn muốn lấy ra để giao dịch thì cần chuyển sang tài khoản giao dịch.

Khi bạn giao dịch xong, và muốn rút tiền về ví hoặc chuyển sang sàn giao dịch khác, bạn cần chuyển tiền từ tài khoản giao dịch sang tài khoản chính, sau đó mới có thể tiến hành thao tác rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch mua bán

Một trong những điểm mạnh là sàn giao dịch Kucoin hỗ trợ giao dịch bằng nhiều đồng tiền hơn so với sàn khác, cụ thể là Bitcoin, Ethereum, Neo, KCS, Stable Coin. Nếu bạn mới tham gia thị trường và chưa có đồng tiền ảo nào, bạn sẽ cần mua BTC, ETH, USDT bằng VNĐ tại các sàn OTC rồi chuyển vào Kucoin để giao dịch

Để vào giao diện mua bán, bạn hãy vào “Giao Dịch” ở menu phía trên màn hình.

Khi được chuyển vào giao diện giao dịch, bạn hãy nhập mật khẩu giao dịch để có thể đặt lệnh giao dịch.

Tại khung mua/bán, bạn có thể đặt mức giá và số lượng muốn mua

Lưu ý: Nếu bạn mới chuyển tiền vào tài khoản thì phải chuyển tiền từ tài khoản chính -> tài khoản giao dịch thì mới giao dịch được nhé.

Lời kết

Trên đây là bài viết giới thiệu và hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Kucoin. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về sàn giao dịch này và có thể tự mình đăng ký, giao dịch mua bán tiền điện tử trên Kucoin. Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình sử dụng, hãy chia sẻ với tapchicoin24h bằng cách để lại bình luận ở bên dưới nhé, chúng tôi sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.