Remitano là gì? – Hướng dẫn đăng ký và mua bán tiền ảo Bitcoin

2
1674

Remitano là một trong những nơi giao dịch mua bán Bitcoin và các đồng tiền khảo khác uy tín nhất tại Việt Nam. Sự xuất hiện của Remitano đã giúp cộng đồng tiền điện tử phát triển mạnh mẽ, bởi những ưu điểm vượt trội như: có thể nạp trực tiếp VNĐ để mua bán các tài sản Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) một cách nhanh chóng và an toàn. Tại bài viết này, Tapchicoin24h sẽ giới thiệu sàn Remitano là gì?, cách đăng ký và giao dịch chi tiết.

Remitano là gì?

Remitano là sản phẩm của Babylon Solutions Limited – Thành lập tại Seychelles. Cung cấp giải pháp giao dịch P2P an toàn, hiệu quả, giao diện đơn giản, hỗ trợ khách hàng 24/7. Hiện tại, Remitano đã có mặt tại Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campodia, Trung Quốc và ngày càng mở rộng.

Tại sàn Remitano, bạn có thể sử dụng VNĐ để mua bán các đồng coin phổ biến như BTC, ETH, BCH, XRP, USDT một cách dễ dàng nhất. Đây là nơi để bạn luôn chuyển tài sản từ Coin -> VNĐ, từ VNĐ -> Coin một cách nhanh nhất. Với những người mới, cần phải sử dụng VNĐ mua các đồng coin phổ biến như USDT, BTC, ETH rồi mới có thể chuyển lên sàn quốc tế bắt đầu giao dịch.

Đăng ký tài khoản Remitano rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải KYC (xác minh danh tính) trước khi sử dụng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Remitano

Trước tiên bạn cần chuẩn bị sẵn những thứ sau để việc đăng ký tài khoản Remitano thuận lợi nhanh chóng:

 • Tài khoản email chính
 • Ảnh chụp 2 mặt CMND
 • Ảnh chụp Passport hoặc bằng lái xe
 • Tài khoản Vietcombank (có đăng ký Internet Banking)

Sau khi đã đầy đủ, chúng ta sẽ tiến hành các bước đăng ký tài khoản.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào remitano và nhấn vào “Đăng ký/Đăng nhập

Bước 2: Bạn hãy nhập Email của mình và bấm “Tiếp tục”, Remitano sẽ gửi liên kết đăng nhập cho bạn qua Email này. Lưu ý: Bạn nên sử dụng địa chỉ Email mới, có xác minh đăng nhập để bảo mật.

Bước 3: Bạn mở Email, tìm mail “Đăng nhập vào Remitano”, click vào “Đăng nhập tôi vào Remitano” nhé

Lưu ý: Tài khoản Remitano khác với sàn khác, không cần mật khẩu nhé, mỗi lần cần đăng nhập hệ thống sẽ gửi mail cho bạn, chỉ cần vào click vào nút đăng nhập là xong. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, chính vì vậy ở trên mình có bảo bạn nên sử dụng Email có xác minh đăng nhập để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Nhập bí danh

Khi đăng nhập lần đầu, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo “Bí danh”, bạn có thể hiểu cái này như kiểu tên tài khoản, nickname. Bạn có thể đặt bất kỳ cái gì bạn muốn, không nên đặt tên cá nhân đề phòng trường hợp lộ thông tin cá nhân.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký tài khoản

Ngay sau khi tạo Bí danh xong, bạn sẽ được chuyển sang trang gồm Chính sách sử dụng của Remitano. Sau khi đọc xong, ấn vào “Tôi đã đọc” là xong, bạn đã hoàn tất việc đăng ký tài khoản.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tài khoản. Tiếp theo, để có thể bắt đầu giao dịch và đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, hãy tiếp tục các bước Bảo mật tài khoản và Xác minh tài khoản dưới đây.

Bảo mật tài khoản

Sao mà phải bảo mật cho rắc rối?

Nếu bạn muốn mất tiền thì có thể bỏ qua bước này. Kích hoạt chức năng bảo mật Authy nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho tài khoản của bạn, ngay cả khi bị hack mất email, kẻ xấu cũng không thể lấy được tài sản của bạn.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn click vào Bí danh trên góc phải màn hình, chọn “Cài đặt”

Bước 2: Nhấn vào nút “Kích hoạt”

Bước 3: Sẽ có một mã QR code hiện ra

Lưu ý: Hãy lưu lại đoạn “Khóa xác minh” đề phòng trường hợp mất điện thoại, bạn vẫn có thể khôi phục lại mã Authy. Nếu không lưu lại, bạn vẫn có thể liên hệ support của Remitano hỗ trợ, tuy nhiên sẽ yêu cầu xác minh rất nhiều thứ mất thời gian.

Tiếp theo, bạn hãy bật app Google Authenticator trên điện thoại, quét mã QR để lấy mã xác thực. Nếu chưa biết cách sử dụng app thì bạn có thể xem qua bài viết Google Authenticator là gì ??? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Khi đã có mã xác thực trên điện thoại (Dãy 6 chữ số, 30s thay đổi 1 lần), bạn hãy nhập vào ô “Mã bảo mật Authy” rồi ấn nút “bật bảo mật Authy”

Cuối cùng: Sau đó, nếu bạn thấy màn hình như thế này tức là đã thành công.

Xác minh tài khoản

Để có thể bắt đầu giao dịch mua bán Bitcoin trên Remitano, bạn bắt buộc phải xác minh danh tính. Việc này giúp cho giao dịch mua bán trở nên an toàn và đáng tin cậy hơn.

Xác thực số điện thoại

Bước 1: Trong cài đặt tài khoản, phần hồ sơ, bạn sẽ thấy hai mục Số điện thoạiTình trạng tài khoản. Click vào Thêm số điện thoại để bắt đầu tiến hành xác thực số điện thoại

 

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn và nhấn Tiếp tục

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn chứa mã xác thực gồm 4 chữ số, bạn hãy nhập vào và nhấn Xác thực. Vậy là xong, chuyển sang phần Xác minh danh tính.

Xác minh danh tính

Trong phần Hồ sơ, hãy nhấn vào tải tài liệu lên để bắt đầu xác minh tài khoản

Tại đây, bạn sẽ thấy tình trạng tài khoản là Chưa xác minh, kéo xuống bên dưới chọn tải tài liệu lên theo hướng dẫn. Chú ý các điều kiện của hình ảnh để quá trình duyệt nhanh nhất.

Bạn cần tải lên những tài liệu sau:

 • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau CMND
 • Ảnh chụp bạn cầm CMND gần khuôn mặt
 • Ảnh chụp CMND để trên tờ giấy có chữ “Remitano Verification”
 • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu

Sau khi hoàn tất việc tải lên các tài liệu Remitano yêu cầu là bạn đã hoàn tất quá trình xác minh tài khoản. Việc tiếp theo là chờ phía Remitano thông báo xác nhận thành công. Thường sẽ chỉ mất 1 – 3 phút thôi. Nếu gặp vấn đề, bạn có thể chat với support ở góc phải bên dưới màn hình.

Khi tài khoản của bạn đã được xác minh thành công, bạn đã sẵn sàng để giao dịch mua bán tiền ảo trên Remitano. Trước tiên bạn cần tạo ví để bắt đầu mua bán bitcoin.

Cách tạo ví Bitcoin trên Remitano

Nếu muốn bán coin, bạn cần chuyển coin của mình vào địa chỉ ví trên Remitano trước. Việc tạo ví cho các đồng coin như BTC, ETH, USDT,… là tương tự nhau, nên mình sẽ hướng dẫn với Bitcoin thôi nhé, những đồng khác bạn có thể làm tương tự.

Bạn muốn lấy địa chỉ ví đồng tiền nào thì click vào “Nạp” là sẽ hiện ra nhé.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin (BTC) trên Remitano

Mua Bitcoin

Bước 1: Ở ngoài trang chủ, chọn đồng tiền cần mua là Bitcoin (tương tự với đồng tiền khác)

Bước 2: Kéo xuống phía dưới, sẽ xuất hiện 1 danh sách những người đang bán Bitcoin. Sau khi đã chọn được người bán, bạn hãy nhấn nút “Mua”

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển sang trang như hình dưới. Nhập số lượng BTC bạn muốn mua, hệ thống sẽ tự tính số tiền bạn cần thanh toán, sau đó nhấn nút “Mua BTC”

Bước 4: Bạn sẽ có khoảng 15 phút để hoàn thành giao dịch. Bên dưới sẽ là chi tiết yêu cầu chuyển tiền, bạn hãy sử dụng tài khoản Internet Banking VCB để chuyển tiền với các thông tin theo yêu cầu.

Lưu ý quan trọng:

 • Chuyển tiền đúng số tài khoản
 • Đúng chính xác số tiền, không thừa không thiếu
 • Ghi đúng nội dung chuyển khoản

Sau đó, hãy chụp màn hình giao dịch thành công, gửi vào “Bằng chứng thanh toán”. Chờ vài phút, bạn sẽ nhận được thông báo hoàn thành giao dịch và nhận được số BTC đã mua.

Quy trình giao dịch tại Remitano gồm 3 bước:

 • Khi thực hiện lệnh mua, Remitano sẽ đóng băng số BTC của người bán
 • Sau khi bạn chuyển khoản thành công, Remitano sẽ tự động gửi BTC cho bạn
 • Remitano gửi VNĐ cho người bán

Do có Remitano làm trung gian, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sẽ nhận được số BTC mình mua, không lo rủi ro chuyển tiền xong bị người bán bùng mất.

Nếu gặp vấn đề trong quá trình giao dịch, bạn có thể chat với đội support dưới góc phải màn hình (hỗ trợ tiếng việt)

Bán Bitcoin

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuyển BTC vào ví trong tài khoản Remitano của mình trước khi giao dịch bán BTC. Quy trình cũng sẽ tương tự như việc mua Bitcoin.

Bước 1: Tại trang chủ, chọn đồng tiền cần bán là Bitcoin

Bước 2: Kéo xuống bên dưới, chọn người bạn muốn bán Bitcoin trong danh sách những người cần mua

Bước 3: Nhập số BTC bạn muốn bán, hệ thống sẽ tự tính số tiền bạn nhận được. Sau đó nhấn vào “Bán BTC”

Bước 4: Bạn hãy nhập số Tài khoản VCB của bạn rồi nhấn “Tiếp tục”

 • Nếu bạn và người mua có ví VND, giao dịch sẽ tự động hoàn tất và số dư sẽ tự cập nhật
 • Nếu không, khi người mua xác nhận đã thanh toán, trạng thái giao dịch sẽ thay đổi, bạn cần xác nhận “Tôi đã nhận tiền” sau khi đã nhận tiền để hoàn tất giao dịch

Lưu ý: Không được xác nhận “tôi đã nhận tiền” khi chưa nhận được tiền và nên kiểm tra tiền trên tài khoản VCB của bạn.

Bước 5: Tiền sẽ được cộng trực tiếp vào tài khoản Remitano của bạn, giao dịch hoàn tất. Nếu bạn muốn rút VNĐ về tài khoản luôn thì có thế nhấn “Rút VNĐ”. Sau đó, làm theo các bước hướng dẫn, đợi tầm 2-3 phút là sẽ thấy tiền nổi trong tài khoản Vietcombank.

Hướng dẫn rút tiền về tài khoản Vietcombank

Nếu sau khi bán coin mà bạn chưa rút tiền luôn, để một thời gian sau mới rút thì làm thế nào? Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Vào bảng điều khiển -> Ví tiền -> Nhấn Rút tiền ở ví VNĐ

Bước 2: Chọn tài khoản bạn muốn nhận tiền, nếu chưa có tài khoản có thể nhấn “Tạo tài khoản mới”

Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn rút, nhấn “Xác nhận”, chờ vài phút bạn sẽ nhận được tiền

Phí giao dịch Remitano (Remitano Fee)

Phí giao dịch

Phí giao dịch mua bán trên Remitano là 1% tổng số tiền giao dịch. Nếu bạn là người đăng quảng cáo mua, quảng cáo bán thì sẽ không bị tính phí

Phí nạp tiền

Khi bạn nạp tiền, Remitano sẽ tính một khoản ví nhỏ, đây là khoản phí quản lý tài sản của bạn. Số phí này sẽ trừ vào số tiền nạp.

 • BTC: 0.0002 BTC
 • BCH: 0.0001 BCH
 • ETH: 0.005 ETH
 • USDT: 5 USDT
 • LTC: 0.0005 LTC
 • XRP: Miễn phí

Bạn cần nạp số tiền lớn hơn số phí nạp để được hệ thống ghi nhận

Phí rút tiền

 • BTC: 0.0002
 • ETH: 0.005
 • USDT: 5
 • BCH: 0.0001
 • LTC: 0.0005
 • XRP: 0.00001

Remitano có an toàn không? Remitano có lừa đảo không? Để tiền trên sàn Remitano có sao không?

Như đã giới thiệu ở trên, Remitano được thành lập bởi một công ty đa quốc gia, với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Tài chính, tiền điện tử, hệ thống thanh toán, phát triển phần mềm. Remitano đã hoạt động từ lâu ở rất nhiều quốc gia và đều nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Do đó, theo đánh giá của chúng tôi, đây là một trong sàn giao dịch có uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Remitano yêu cầu xác minh tài khoản rất khắt khe và có chức năng bảo mật 2 lớp, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng ở mức cao nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tài sản của mình ở trên sàn giao dịch này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lưu trữ coin tại ví lạnh của mình để đảm bảo. Không có gì là tuyệt đối cả, cẩn thận không bao giờ là thừa.

Lời kết

Bài viết này giúp bạn tìm hiểu sàn Remitano là gì và có thể tự tạo tài khoản, tự mình giao dịch mua bán các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Tether… Hi vọng, nó sẽ giúp ích cho các bạn, những người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Nếu bạn còn câu hỏi gì hoặc cần hỗ trợ, hãy bình luận ở dưới để chúng tôi giúp bạn.

Xin cảm ơn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết đăng ký và sử dụng các sàn giao dịch OTC nổi tiếng