Eos là gì? Tìm hiểu về đồng EOS và các loại EOS wallet

0
1639

EOS là dự án tiền kỹ thuật số lớn nhất của Hàn Quốc và hiện đang là đồng coin có vốn hóa đứng thứ 7 trên thị trường. Mặc dù chỉ ra mắt trong thời gian ngắn nhưng giá EOS đã tăng khá mạnh, cùng với ưu điểm vượt trội về công nghệ phát triển. Hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu EOS là gì? và những thông tin, đánh giá liên quan tới EOS coin nhé.

EOS là gì?

EOS –  nền tảng Blockchain được tạo ra để phát triển và lưu trữ dApp (còn gọi là ứng dụng phi tập trung). Nhờ có EOS mà phát triển dApp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, thông qua việc cung cấp dịch vụ chất lượng.

Đồng thời, EOS còn có thể đem lại chức năng cốt lõi để các công ty, tập đoàn hay kể cả là cá nhân có thể tạo các ứng dụng trên Blockchain như là tạo ứng dụng trên website. EOS cũng có thể hỗ trợ trong việc phát triển các ứng dụng phức tạp.

Có thể hiểu đơn giản phương thức hoạt động giống như là Cửa hàng CH Play hay là cửa hàng App Store

Nền tảng EOS với cơ chế đồng thuận DPos (có nghĩa là Delegated Proof of Stake), và tới thời điểm hiện tại đã có cả trăm dApp chạy trên nền tảng EOS, nổi bật là những cái tên như: Everipedia,…

Trong Hệ sinh thái EOS bao gồm có: EOS.IO và token EOS.

Token EOS là gì?

Token EOS có thể hiểu là những token tương thích ERC-20 , với Smart Contract (hợp đồng thông minh).

Là một trong những dự án tiền ảo hàng đầu, hầu hết các sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới đều niêm yết token EOS. Token EOS cũng được xem là nguyên liệu quan trọng để vận hành Blockchain..

Bản thân mã thông báo EOS không thực hiện chức năng. Nó chỉ hữu ích khi các nhà phát triển phát triển ứng dụng trên nền tảng phải sử dụng chúng để tạo mã thông báo ứng dụng cụ thể của họ. Và, mỗi ứng dụng chấp nhận trên nền tảng phụ thuộc vào việc bỏ phiếu của chủ sở hữu mã thông báo.

Token EOS.IO là gì?

EOS.IO với chức năng tương tự như 1 hệ điều hành của máy tính – sẽ giúp quản lý và kiểm soát mạng EOS blockchain. Các dApp (ứng dụng phi tập trung) cũng có thể dùng EOS.IO để mở rộng chiều dọc, chiều ngang kiến trúc Blockchain.

Ưu điểm là các đơn vị phát triển chỉ cần có EOS coin là đã có thể dùng tài nguyên mạng và xây dựng dApps, hoặc là cho thuê băng thông

Thông tin cơ bản cần biết về Dự án:

 • Tên dự án: EOS
 • Mã token: EOS
 • Đã có Blockchain riêng.
 • Website chính thức: https://eos.io/
 • Tổng số Token: 900,000,000 EOS
 • Số Token đang lưu hành: 896,149,492 EOS
 • Giá ICO: 0.99 USD.
 • Mức giá cao nhất mọi thời đại: 21USD.

Đội ngũ phát triển EOS là ai?

Công ty Block.one là đơn vị phát triển của dự án EOS, Trong đội ngũ phát triển nổi bật nhất la 2 cái tên:

+ Brandan Blumer: là giám đốc điều hành của dự án, Ông có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Với rất nhiều thành quả đã đạt được trong quá khứ, với việc sáng lập ra: GameCliff – Account Network và Okay.com.

+ Dan Larimer: là giám đốc kỹ thuật , Ông được biết tới là kỹ sư phần mềm vô cùng nổi tiếng hiện nay. Trước đây là Giám đốc điều hành của Invictus Innocations, là CTO của đơn vị Steemit,  CTO của BlockOne….  Được biết tới là người thực hiện các công việc 1 cách tuyệt vời, chứ không chỉ là những hứa hẹn trên Whitepaper.

Mua bán đồng EOS coin ở đâu uy tín

Hiện tại EOS đã được niêm yết trên rất nhiều các sàn giao dịch lớn nhỏ, tuy nhiên nhà đầu tư nên chọn các sàn giao dịch uy tín nhất trên thế giới để mua bán EOS để đảm bảo an toàn như:  Binance , Okex, Houbi,…..

Tạo ví lưu trữ EOS Coin ở đâu an toàn nhất?

Hiện tại,  EOS đã chính thức phát hành Mainnet, và đã chạy trên Blockchain EOS riêng, vì thế ngoài những ví hỗ trợ Token ERC20 (như là Ví MyEtherwallet) thì nhà đầu tư cũng có rất nhiều các lựa chọn để có thể Hold đồng EOS an toàn. Bao gồm có:

 • SimplEOS: là 1 loại ví trên máy tính, hiện đã có các phiên bản hỗ trợ nền tảng: Mac OS, Windowns, linux.
 • Exodus: là 1 loại ví trên máy tính cũng được khá nhiều nhà đầu tư sử dụng.
 • ImToken 2.0: chắc hẳn nhiều quý vị đã từng sử dụng, đây là 1 loại ví trên Mobile vô cùng nỏi tiếng. Khác với phiên bản trước, ImToken 2.0 còn cho phép lưu trữ Bitcoin (BTC) và EOS nữa.
 • Ví sàn giao dịch: Nhà đầu tư cũng có thể trữ EOS coin trực tiếp trên các sàn giao dịch, vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí giao dịch, mà còn giảm tối đa rủi ro chuyển tiền qua lại trên Blockchain.
 • Ví cứng Ledger Nano S: vô cùng an toàn với độ bảo mật cao tuyệt đối, ngoài EOS thì ví Ledger có thể lưu trữ bất kỳ đồng coin nào hiện nay.

Đánh giá tiềm năng của đồng EOS

Có thể nói rằng EOS là dự án có nhiều tính năng vượt trội, chỉ trong thời gian ngắn ra mắt đã có thể thu hút được 1 số lượng cộng đồng người dùng lớn, cùng với sự đầu tư tốt và bài bản nên vẫn có tiềm năng tiến xa trong tương lai

Đồng thời, EOS cũng luôn đứng trong top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thế giới theo dữ liệu trên Coinmarketcap trong 2 năm vừa qua, mặc dù mỗi tháng có tới cả trăm dự án được giới thiệu ra thị trường.

Hiện tại, EOS được xem là đối thủ lớn nhất có khả năng cạnh tranh với đồng Ethereum (ETH) vì thế mà sẽ không có gì bất ngờ nếu trong tương lai EOS vượt mặt ETH và trở thành đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa chỉ kém Bitcoin.