Sàn Huobi OTC là gì? Hướng dẫn đăng ký và mua bán trên Huobi OTC

2
1700

Huobi OTC là gì? Tại Việt Nam, ngoài những sàn giao dịch OTC uy tín như Remitano, T-rex thì người dùng cũng có thể lựa chọn mua bán tại Huobi OTC. Mặc dù chỉ mới ra mắt nhưng đã nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng tiền điện tử. Vậy, Huobi OTC có những điểm gì khác biệt để có thể cạnh tranh với các đối thủ lớn mạnh kia? Bài viết này sẽ phân tích những ưu nhược điểm và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký, giao dịch trên Houbi OTC.

Huobi OTC là gì?

Huobi OTC là sàn giao dịch OTC nằm trong hệ thống Huobi Global (Sàn giao dịch nổi tiếng thế giới). Mặc dù chỉ thật sự hoạt động mạnh tại thị trường Việt Nam vào tháng 05/2018, Huobi OTC đã phát triển mạnh mẽ và nhận được sự ủng hộ từ nhà đầu tư VN. Tại Huobi OTC, bạn có thể quy đổi các loại tài sản tiền điện tử ra tiền mặt một cách nhanh chóng, miễn phí, hạn chế rủi ro hơn so với việc giao dịch chợ đen.

Bạn có thể mua bán các đồng BTC, ETH, USDT, EOS, XRP, LTC, HT, HUSD trực tiếp bằng VND thông qua tài khoản ngân hàng. Tương tự như với Remitano, tuy nhiên Huobi OTC có lợi thế hơn do chấp nhận nhiều ngân hàng khác nhau, chứ không chỉ riêng VCB như Remitano. Đem lại sự thuận tiện cho những người không có tài khoản Vietcombank.

Do nằm trong cùng hệ thống Huobi Global, nên bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản của sàn Huobi. Nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể làm theo hướng dẫn tại Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi Global hoặc đăng ký tại đây nhé.

Sự khác biệt của Huobi OTC

Đây là những điểm khác biệt tạo nên lợi thế cạnh tranh của Huobi OTC với những sàn đối thủ, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số điểm nổi bật:

Ưu điểm

An toàn và đáng tin

Huobi là hệ thống sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới. Trong nhiều năm hoạt động, chưa từng có sự cố gây mất mát tài sản của khách hàng. Các giao dịch được kiểm soát chặt chẽ, hạn chế hoàn toàn những giao dịch lừa đảo.

Miễn phí nạp rút cho các tài khoản trong hệ sinh thái Huobi

Huobi là một hệ sinh thái bao gồm nhiều sàn giao dịch, mỗi sàn giao dịch tập trung vào một phân khúc. Ví dụ: Huobi OTC là sàn OTC, Huobi Global phục vụ cho nhà giao dịch, … Bạn có thể luân chuyển tài sản trong hệ thông mà không tốn một loại phí nào.

Thông thường để chuyển tài sản về VND, sẽ cần phải chuyển coin từ sàn giao dịch về sàn OTC. Qua đó phát sinh các loại phí như: phí rút, phí nạp, phí Blockchain. Còn với Huobi, bạn có thể chuyển đổi tài sản trực tiếp từ Huobi Pro sang Huobi OTC nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí.

Miễn phí giao dịch

Đây là một trong những điểm mạnh nhất, giúp Huobi OTC có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ. Đối với sàn OTC khác, bạn sẽ mất phí 1% số tiền giao dịch mỗi khi thực hiện lệnh mua bán. Còn với Huobi OTC, bạn sẽ không mất khoảng phí nào.

Hỗ trợ khách hàng 24/24

Đội ngũ support nhiệt tình, luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ khách hàng khi có sự cố giao dịch.

Phương thức thanh toán đa dạng

Khác với Remitano giao dịch qua Vietcombank, Huobi OTC chấp nhận thanh toán tất cả ngân hàng Việt Nam.

Nếu bạn chưa biết Remitano – Hãy tham khảo bài viết này Remitano là gì? – Hướng dẫn đăng ký và mua bán tiền ảo Bitcoin

Điểm hạn chế

Hạn chế lớn nhất của Huobi OTC là về khối lượng giao dịch ít, do nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết đến và sử dụng. Theo quan sát của chúng tôi, số người mua rất nhiều, trong khi người bán là không đáng kể. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn muốn bán coin ra VND thì sẽ vô cùng dễ dàng, nhưng nếu muốn mua thì tương đối khó khăn do khối lượng khá ít.

Hướng dẫn sử dụng Huobi OTC

Để bắt đầu mua bán tiền ảo tại sàn Huobi OTC, trước tiên bạn hãy truy cập https://otc.hbg.com/vi-vi/. Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấn vào “Thiết lập ngay bây giờ” để hoàn tất một số thông tin cơ bản.

Tạo “Biệt danh”“Mật khẩu nguồn vốn” để đảm bảo giao dịch được an toàn hơn.

Tiếp theo, vào Avatar ở góc trên bên phải -> Tài khoản của tôi để tiến hành bảo mật tài khoản và thêm tài khoản ngân hàng để giao dịch dễ dàng hơn.

Sau khi đã thêm tất cả thông tin cần thiết, bạn đã có thể bắt đầu giao dịch. Ấn vào tab “Mua/Bán” để hiện ra danh sách những người mua bán.

Tiếp theo, nhập số lượng BTC bạn muốn bán và “mật khẩu nguồn vốn”. Sau đó, nhấn “Tạo đơn hàng”

Cuối cùng, bạn hãy chờ người mua chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Sau khi bạn đã nhận được VND, hãy xác nhận để chuyển coin cho người bán. Giao dịch hoàn tất.

Lưu ý: Thao tác mua coin cũng sẽ tương tự, nên để ngắn gọn mình chỉ giới thiệu các bán thôi nhé.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình giao dịch bạn có thể liên hệ với chat với support ở góc bên phải nhé.

Tham khảo hướng dẫn giao dịch chi tiết trên app từ Huobi:

Phí giao dịch

Giao dịch tại Huobi OTC hoàn toàn miễn phí. Với người tạo quảng cáo mua bán sẽ một khoản phí tương đối nhỏ. Quảng cáo với các loại tiền EOS/HT/XRP/LTC sẽ tính phí 0.2%.

Lời kết

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã biết sàn Huobi OTC là gì, cách giao dịch và ưu nhược điểm của sàn này. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, xin vui lòng bình luận phía bên dưới để cùng thảo luận với chúng tôi.

Nếu bạn còn chưa có tài khoản Huobi thì hãy đăng ký tại đây nhé.

Tham khảo thêm: Danh sách các sàn OTC uy tín