Alibaba ký hợp tác liên quan tới Blockchain với nhà khai thác cảng Trung Quốc

0
1024

Vào ngày 28/5/2020, China Merchants Port – nhà điều hành cảng lớn nhất tại Trung Quốc đã công bố thỏa thuận với tập đoàn Alibaba Group và công ty con Ant Financial. Với thỏa thuận này thì các bên phát triển nền tảng dựa trên Blockchain.

Theo thông tin từ báo chí, nền tảng Blockchain này cho phép người mua, người bán, ngân hàng, hải quan, công ty Logistic, cơ quan thuế có thể tiến hành thực hiện việc xuất nhập khẩu kỹ thuật số mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp.

Các đơn vị này sẽ thúc đẩy việc tích hợp công nghệ Blockchain vào ngành công nghiệp Hải cảng, với mục tiêu là trở thành cảng kỹ thuật số dựa trên Blockchain đầu tiên của thế giới.
Hải cảng là một nút cốt lõi quan trọng kết nối giao dịch thương mại quốc và ngành công nghiệp hậu cần, báo chí đã chỉ ra việc cần thiết phải áp dụng sơ đồ chia sẻ dữ liệu nhanh chóng với việc áp dụng công nghệ Blockchain.

Với nền tảng Blockchain mới này, 3 bên hy vọng có thể thúc đẩy sự đổi mới và nâng cấp nhanh chóng mô hình kinh doanh hải cảng tại Trung Quốc.

Chủ tịch của Ant Financial là Mr. Jing Xiandong cho biết:

“Blockchain sẽ trở thành cơ sở hạ tầng quan trọng để định hình thương mại hậu cần và quốc tế…. Đây giống như là động cơ cho sự hợp tác tái cấu trúc của nhiều bên, và Ant Blockchain là giải pháp tốt nhất”

Dự án đầy tham vọng với mục tiêu tăng cường ứng dụng Blockchain

Đơn vị China Merchants Port đang sở hữu 50 cảng tại 26 quốc gia trên toàn cầu. Và mỗi cảng này đều có vai trò quan trọng giúp hỗ trợ thương mại toàn cầu.

Vào 9/5/2020, một tỉnh tạ Trung Quốc đã tham gia hệ sinh thái Blockchain của 1 nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

Vào 27/4/2020, chính phủ Trung Quốc công bố mạng lưới dịch vụ dựa trên Blockchain, giúp cho các dự án Blockchain trên toàn thế giới tạo và chạy ứng dụng Blockchain với chi phí rất thấp.

Tham khảo nguồncointelegraph
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments