Binance Coin là gì? Tìm hiểu về đồng BNB của sàn Binance

0
1628

Binance đang là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, không chỉ bởi lượng Volume giao dịch hàng ngày rất lớn mà đồng coin sàn cũng là 1 lý do quan trọng bởi không phải tự nhiên mà Binance coin (BNB) lại đang đứng thứ 6 đồng coin có vốn hóa lớn nhất hiện nay.

Vậy hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu Binance Coin là gì? Tìm hiểu về đồng BNB của sàn Binance để có cái nhìn rõ nét hơn nhé.

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là đồng coin sàn duy nhất của sàn giao dịch Binance , được phát hành trên thị trường thông qua hình thức gọi vốn ICO vào khoảng giữa năm 2017.

Binance coin là đồng tiền kỹ thuật số chuẩn ERC-20, được phát triển trên Ethereum Blockchain ở thời điểm đầu tiên. Còn hiện tại sau khi ra mắt Binance chain, thì BNB đang chạy trên Binance chain, và là Token chuẩn BEP2.

1 ưu điểm tuyệt vời của đồng tiền này chính là Binance có chính sách đốt (burn) coin định kỳ, với mục đích là giảm lượng coin trên thị trường, khiến cho giá trị BNB tăng từng ngày.

Sàn Binance công bố kế hoạch tiêu hủy khoảng 100 triệu BNB theo từng quý, bằng cách dùng lợi nhuận của sàn mua lại BNB sau đó burn coin, hiện tại việc triển khai vẫn theo đi đúng lộ trình với 1 lượng lớn BNB đã được tiêu hủy.

Lịch sử xuất hiện của đồng BNB

Như đã đề cập ở phía trên, Đồng Binance coin chính thức được phát hành lần đầu bằng hình thức ICO (Initial Coin Offering) trong khoảng thời gian từ 26/6 – 3/7/2017, sau đó khoảng 2 tuần thì sàn giao dịch Binance bắt đầu mở cửa. Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn các sàn giao dịch lớn khác nhưng với hướng phát triển đúng đắn, cùng đội ngũ lãnh đạo xuất chúng chỉ sau 2 năm đã đưa Binance trở thành biểu tượng của thế giới Crypto.

  • Giá bán ICO: 1 BNB = 0,1 USD
  • 1 ETH = 2,700 BNB
  • 1 BTC =  20,000 BNB
  • Mức giá cao nhất: 1 BNB = 39 USD vào 22/7/2019
  • Tổng cung: 189.175.490 BNB

Chúng ta có thể thấy rằng, giá trị Binance coin đã tăng gần 400 lần kể từ thời điểm ICO 2 năm trước, qua đó có thể thấy các nhà đầu tư đánh giá cao đồng BNB như thế nào.

BNB được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên nền tảng mạng lưới của Ethereum, có tổng cung khoảng 200 triệu đồng, trong đó 100 triệu đồng đã được phân phối qua chương trình ICO.

Công dụng của Binance coin là gì?

Thanh toán phí các giao dịch trên sàn Binance

Cũng như các sàn giao dịch khác trên thế giới, mỗi giao dịch tại Binance, nhà đầu tư sẽ cần trả một khoản phí theo quy định. Khoản phí này sẽ được chi trả thông qua 2 cách:

+ Trả bằng chính đồng Coin mà bạn giao dịch.

+ Trả bằng đồng BNB – với ưu đãi giảm giá vượt trội.

Chương trình giảm giá ưu đãi bằng BNB dành cho các nhà đầu tư như sau:

  • Năm 1: giảm 50% phí giao dịch
  • Năm 2: giảm 25% phí giao dịch
  • Năm 3: giảm 12.5% phí giao dịch
  • Năm 4: giảm 6.75% phí giao dịch
  • Năm 5: kết thúc giảm giá.

Tham gia IEO trên Binance Launchpad

Sàn giao dịch Binance cũng đi đầu tạo ra cơn sốt IEO trên Binance Launchpad, với 9 dự án được gọi vốn IEO thành công trên nền tảng này, với 100% các dự án đều tăng giá chóng mặt ngay khi được niêm yết trên sàn Binance ngay sau IEO.

Và tất nhiên rồi, nhà đầu tư muốn tham gia IEO sẽ phải nắm giữ 1 số lượng BNB coin nhất định, đổi lại sẽ được 1 số lượng ticket (vé) tham gia chương trình quay số trúng thưởng. Với mỗi Ticket trúng sẽ cho phép các nhà đầu tư mua Coin bằng đồng BNB.

Trả lương bằng BNB

Chắc ít ai biết rằng, đội ngũ nhân sự của Binance sẽ được trả lương bằng BNB, Có tới 90% cán bộ nhân viên đang công tác tại Biance sẽ được thanh toán lương bằng số lượng BNB tương ứng, và chính điều này đã khiến cho họ cảm thấy mới mẻ và rất hài lòng.

*** Ngoài những ứng dụng quan trọng và nổi bật trên trên, thì đồng Binance coin còn được sử dụng làm phương tiện thanh toán hàng ngày, Hold dài hạn như 1 đồng coin vô cùng tiềm năng,…..

Mua bán đồng Binance coin ở sàn giao dịch nào?

Chắc chắn rồi, Binance coin sẽ được mua bán trực tiếp trên Binance.com . Tuy nhiên đây chỉ là 1 sàn giao dịch có lượng Volume BNB lớn nhất hiện nay mà thôi, bởi vì nhà đầu tư cũng có thể mua BNB coin trên các sàn giao dịch khác như: sàn P2PB2B , sàn Gate.io, sàn Bilaxy, sàn BiitMax.

Đầu tư Binance Coin nên hay không?

Nếu bạn đã từng đầu tư tiền ảo thì chắc chắn đã từng giao dịch trên Binance rồi, bởi vì đây là 1 trong các sàn giao dịch quốc tế uy tín nhất hiện nay, với độ thanh khoản của các đồng coin là rất cao. Vì vậy hãy chắc chắn là mình có sở hữu 1 số lượng BNB  để có thể giúp giảm phí giao dịch xuống mức thấp nhất. Nếu bạn là 1 trader thường xuyên ra vào lệnh hàng  ngày thì chắc chắn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền rất lớn đấy.

Binance coin cũng là 1 đồng Alt coin vô cùng tiềm năng ở thời điểm hiện tại, vì vậy nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc dành 10% – 15% tổng quỹ đầu tư của mình để mua BNB và Hold dài hạn nhé.