Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn sử dụng và tạo ví Blockchain.info

12
1395

Ở thời kỳ sơ khai của tiền điện tử, bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn ví để lưu trữ Bitcoin. Tất cả sẽ phải lưu trữ ngay trên máy tính của bạn. Bạn sẽ đối mặt với rất nhiều rủi ro như máy tính bị hack, ổ cứng hỏng, hoặc lỡ tay vứt ổ cứng đi khiến cho tài sản của bạn không cánh mà bay. Vấn đề đã được giải quyết từ khi ví Blockchain.info ra đời vào năm 2011. Vậy Ví Blockchain là gì Hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ví Blockchain.info là gì?

Ví Blockchain ra đời năm 2011, có trụ sở tại Luxembourg. Blockchain.info đã huy động được hơn 70 triệu USD từ các quỹ đầu tư hàng đầu tại Silicon Valley, Wall Street, và London. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 41 triệu ví được mở tại Blockchain

Blockchain.info là ví lâu đời nhất và được nhiều người tin dùng bởi độ bảo mật cao, giao diện thân thiện dễ sử dụng và đặc biệt là cho phép người dùng lưu trữ private key.

Ngày 30/06/2018, Blockchain.info đã chính thức chuyển thành Blockchain.com. Hai tên miền hiện đang được sử dụng song song.

Ưu điểm

  • Thân thiện, dễ sử dụng, nhiều chức năng
  • Bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho tài sản
  • Cho phép lưu trữ Private key riêng
  • Có thể kết nối với ví lạnh Ledger

Nhược điểm

  • Hỗ trợ ít loại coin: Hiện tại mới chỉ hỗ trợ BTC, BCH, PAX, ETH, XLM

Hướng dẫn tạo ví Blockchain

Tạo ví Blockchain

Để tạo ví, bạn hãy truy cập vào https://login.blockchain.com/#/signup và nhập thông tin đăng ký tài khoản gồm email, mật khẩu

Sau đó, click vào liên kết xác nhận trong email để hoàn thành

Đăng nhập ví Blockchain

Truy cập https://login.blockchain.com/#/login để đăng nhập tài khoản

Không giống như các loại ví hay sàn giao dịch khác dùng username hoặc emal làm tài khoản đăng nhập, với ví Blockchain, id đăng nhập sẽ là Wallet ID. Bạn sẽ tìm thấy trong email kích hoạt tài khoản.

Nếu không thấy thì bạn có thể “Send my Wallet ID”, hệ thống sẽ gửi lại ID vào email của bạn

Nếu thông tin tài khoản bạn nhập là chính xác, hệ thống sẽ gửi email xác nhận đăng nhập. Hãy click vào liên kết xác nhận trong email để có thể đăng nhập thành công. Đây là một bước xác thực nâng cao giúp tăng bảo mật cho ví của bạn.

Lưu ý: Nếu bạn sử dụng trình duyệt ẩn danh thì không đăng nhập được đâu nhé. Vì ví Blockchain nó còn xác thực cookie nữa, nên nếu dùng trình duyệt ẩn danh đến bước nhấn vào liên kết xác nhận là nó đứng im luôn. Chú ý nhé vì đăng nhập thất bại 2 lần là nó khóa đăng nhập mấy tiếng đó.

Cài đặt bảo mật 2FA cho ví

Blockchain.com cung cấp chức năng bảo mật nhiều lớp. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn, mình khuyên bạn nên kích hoạt chức năng này.

Truy cập “Security Center”, bạn sẽ thấy phần “Two-Step Verification”. Tại đây, có 3 phương thức là Google Authenticator, Yubikey và SMS code. Tuy nhiên, mình khuyến khích bạn sử dụng Google Authenticator hoặc SMS code bởi độ phổ biến và đơn giản.

Nhấn vào Enable và chọn phương thức mà bạn muốn. Các bước còn lại khá đơn giản, với SMS thì chỉ cần nhập số điện thoại và mã xác thực. Còn với Google Authenticator, nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo thêm bài viết Google Authenticator là gì

Cuối cùng, bạn cần phải lưu lại Backup Phrase, cái này chính là Private Key, rất quan trọng nhé, quên cái này coi như mất tiền luôn này. Backup Phrase sẽ giúp bạn truy cập ví trong trường hợp quên mật khẩu, hay Blockchain.info có sập thì bạn vẫn vào lấy lại tiền được.

Nhấn vào Backup Funds và lưu lại 12 từ khóa bí mật

Quên mật khẩu ví Blockchain.info thì phải làm sao?

Không thể reset pass qua email hay số điện thoại. Nếu bạn không nhớ mật khẩu, cách duy nhất là dùng Backup Phrase để truy cập lại và tạo mật khẩu mới. Chính vì vậy, nếu không lưu lại Backup Phrase thì bạn sẽ mất hết nếu không nhớ mật khẩu truy cập.

Để dùng chức năng quên mật khẩu, bạn hãy truy cập https://login.blockchain.com/#/help và chọn Recover Funds. Nhập 12 từ khóa bí mật.

Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập email mới cho ví. Sau đó, hãy vào email click vào liên kết xác nhận để tạo mật khẩu mới.

Lưu ý: Khi bạn dùng chức năng này, Wallet ID cũng tự thay đổi thành id mới, bạn hãy đăng nhập ví bằng ID mới nhé.

Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain

Cách tạo ví Bitcoin Blockchain

Thao tác tạo ví Bitcoin trên Blockchain.info rất đơn giản, ngay sau khi đăng nhập, bạn chọn Request và chọn loại tiền Bitcoin. Ngay sau đó, địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra, bạn có thể sử dụng địa chỉ này để nhận tiền

Một điểm thú vị hơn, đó là Blockchain wallet cho phép tạo ra nhiều ví Bitcoin trên cùng một tài khoản. Bạn có thể tạo nhiều loại ví và đặt tên để quản lý dễ dàng hơn.

Bên trong mỗi ví Bitcoin, bạn lại có thể tạo ra hàng nghìn địa chỉ ví khác nhau nữa. Bạn có thể sử dụng mỗi giao dịch 1 địa chỉ để đảm bảo tính riêng tư.

Có nhiều bạn không biết, thường hay thắc mắc địa chỉ ví Blockchain bị thay đổi có sao không?. Thực tế là không việc gì phải lo cả, đó là cơ chế của nó, mỗi khi bạn chuyển tiền vào, địa chỉ ví Bitcoin sẽ tự động thay đổi. Nếu bạn lỡ gửi nhầm BTC vào địa chỉ cũ thì cũng không sao, yên tâm là bạn vẫn nhận được tiền nhé.

Cách chuyển Bitcoin về ví Blockchain

Để chuyển Bitcoin về thì khá đơn giản thôi. Sau khi hoàn thành bước trên, bạn đã có địa chỉ ví rồi. Chỉ cần nhập địa chỉ ví vào địa chỉ nhận để gửi Bitcoin vào là xong thôi.

Cách rút tiền Bitcoin từ Blockchain

Nếu muốn rút Bitcoin sang ví khác, bạn hãy chọn Send. Sau đó nhập các thông tin như địa chỉ ví nhận, số tiền cần chuyển. Vậy là xong

Cách tạo ví, nạp và rút Ethereum trên Blockchain

Các thao tác với các đồng tiền điện tử khác được hỗ trợ trên Blockchain.info cũng sẽ tương tự như Bitcoin. Mình sẽ lấy ví dụ là Ethereum nhé.

Mọi bước thực hiện đều giống hệt như với ví Bitcoin, chỉ lưu ý một điểm là bạn cần chọn đúng loại tiền mà mình cần giao dịch thôi.

Đối với thao tác nhận

Đối với Gửi ETH

Lời kết

Blockchain Wallet có bảo mật cao và rất nhiều tính năng hay ho, rất xứng đáng để cân nhắc lựa chọn. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ cách sử dụng ví Blockchain.info. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn gì thì hãy cùng thảo luận ở phần bình luận nhé.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau 😀


Xem thêm danh sách các loại ví tiền ảo phổ biến nhất tại https://tapchicoin24h.com/vi-wallet/