Bitcoin SV là gì? Tìm hiểu chi tiết về đồng BSV

0
1766

Bitcoin SV là đồng tiền kỹ thuật số làm tốn giấy mực nhất của báo chí ở thời điểm cuối năm 2018 khi chính thức xuất hiện trên thị trường, và chỉ sau 8 tháng ngắn ngủi đã lọt vào TOP 10 đồng coin có giá trị nhất. Vây Bitcoin SV là gì? hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu chi tiết để xem lời giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Bitcoin SV là gì?

Bitcoin Cash SV hoặc gọi là Bitcoin SV còn được biết tới với cái tên “Satoshi vision”. Đây là phiên bản Hard fork của Bitcoin Cash vào thời điểm 15/11/2018 ở Block 556776.

Theo đó những nhà đầu tư sở hữu Bitcoin Cash tại thời điểm diễn ra Hard Fork sẽ nhận được số Bitcoin SV (mã giao dịch là BSV hoặc BCHSV)  theo tỷ lệ 1:1

Vì sao xuất hiện Bitcoin SV và Bitcoin ABC?

Cộng đồng Bitcoin Cash có những tranh cãi trong sự phát triển trong thời gian dài, và cho tới khi không tìm được tiếng nói chung giữa 2 trường phái đối lập nhau nữa thì Bitcoin Cash (Bitcoin ABC) và Bitcoin SV xuất hiện như 1 hệ quả tất yếu. Trong đó

Bitcoin ABC

Theo trường phái muốn thay đổi giao thức của Bitcoin Cash, đó là tăng khả năng mở rộng, thêm smart contrat với mục tiêu hướng tới là BCH có tính ứng dụng tốt hơn, và 1 số hướng phát triển tính năng giống như là Ethereum. BCHABC được sự hỗ trợ với những cái tên đình đám hiện nay là Bitmain và Bitcoin.com

BCHABC sau khi phân tách sẽ được Roger Ver (nhà sáng lập Bitcoin.com) lãnh đạo, cùng với cái tên Jihan Wu (Giám đốc điều hành Bitmain)

Cái tên ABC là viết tắt của “Adjustable Blocksize Cap” , có thể hiểu đơn giản là giới hạn kích thước Block điều chỉnh.

Bitcoin SV

Theo trường phái duy trì tầm nhìn của “Satoshi Nakamoto” – Có nghĩa là biến Bitcoin Cash trở thành phương tiện thanh toán phổ biến, với chi phí thấp mà mức độ an toàn cao.  BSV được sự hỗ trợ bởi: CoinGeek – SVPool – nChain

Cái tên SV là viết tắt của Satoshi Vision theo đúng như mục tiêu phát triển của đồng tiền này.

Đội ngũ phát triển của Bitcoin SV

Chỉ mới xuất hiện trong khoảng thời gian không lâu, nhưng trong đội ngũ phát triển BSV cũng có cái tên đình đám, trong đó bao gồm:

  • Craig Wright – đầu tầu của dự án BSV, là 1 trong số ít những người sử dụng Bitcoin đầu tiên. Craig Wright cũng bị những nhân vật nổi tiếng trong giới tiền kỹ thuật số chỉ trích khi nhận mình là Satoshi Nakamoto.
  • Bitcoin SV được sự tài trở bởi CoinGeek Mining (đơn vị khai khác đào tiền ảo, có trụ sở chính ở Antiguan)
  • Nchain là nhóm phát triển của dự án, đứng đầu là Daniel Connolly (Ông có 20 năm kinh nghiệm tại vị trí IT cao cấp, và cũng tham gia phát triển cho Bitcoin và dự án Electron Cash
  • Steve Shadder – nắm giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật. Trước đây Steve cũng tham gia phát triển Bitcoin từ năm 2011,
  • Thêm vào đó còn có 5 nhà phát triển C ++ với kinh nghiệm phát triển tập thể.
  • Và còn rất nhiều cái tên, đội ngũ kỹ thuật khác nữa mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm trên các nguồn thông tin chính thống ở Internet.

Ưu điểm Bitcoin SV là gì?

+ Tỉ lệ: trong khi kích thước khối của Bitcoin Cash trước đây chỉ là 32MB, thì BSV là 128MB. Nhờ việc tăng kích thước lên đáng kể cũng giúp phát triển quy mô mạng và thực hiện số lượng giao dịch lớn hơn.

+ Chi phí giao dịch: giảm thiếu chi phí xuống mức thấp nhất, xử lý tốc độ giao dịch nhanh mà đảm bảo an toàn 1 cách tuyệt đối chính là mục tiêu mà BSV hướng tới trong tương lai.

+ Phát triển mạng lưới: Là điều mà dự án hướng tới để phát triển hơn so với BCHABC.

Mua bán Bitcoin SV ở sàn giao dịch nào?

Cho tới nay đã có khá nhiều sàn giao dịch quốc tế đã hỗ trợ giao dịch Bitcoin SV, trong đó phải kể tới những sàn uy tín đang niêm yết đồng tiền này như: KuCoin – Okex – Houbi Global – Poloniex,…. quý vị có thể tham khảo trực tiếp trên Coinmarketcap:

Và trong tương lai không xa, chăc chắn nhà đầu tư cũng có thể mua bán giao dịch BCHSV trên hầu hết các sàn giao dịch trên thế giới.

Lưu ví Bitcoin SV ở ví  nào an toàn?

Do dự án mới chỉ bước vào giai đoạn phát triển trong 1 khoảng thời gian ngắn, vì vậy mà đồng coin BSV vẫn chưa có nền tảng ví chính thức, nhưng nhà đầu tư vẫn có thể lưu trữ coin trực tiếp trên các sàn giao dịch uy tín như: Okex, Houbi,…. Nếu như bạn là thường xuyên thực hiện lệnh mua bán thì ví sàn là 1 sự chọn lựa không tồi chút nào

Ngoài ra có thể lưu trữ BSV tại ví: Coinomi , Bitpie, Edge , Centbee, Atmic Wallet,…

Nếu như nhà đầu tư có điều kiện thì có thể lựa chọn các loại ví cứng như: Trezor hay Ledger,… Nếu như muốn lưu trữ coin dài hạn thì đây chắc chắn là sự chọn lựa tốt nhất. Bởi vì ngoài BSV thì ví lạnh – ví cứng cũng có thể lưu trữ đại đa số các đồng tiền ảo hiện nay.

LỜI KẾT: Trên đây là 1 số thông tin về BSV là gì? cũng như 1 số thông tin tổng hợp về dự án này, hy vọng sẽ giúp an hem đưa ra được những sự chọn lựa sáng suốt để làm tăng lợi nhuận trong thời gian tới.