Sàn Bitfinex là gì? Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên Bitfinex

0
1626

Sau một thời gian dài giới hạn dịch vụ, Bitfinex đã chính thức mở cửa trở lại với tất cả người dùng. Tất cả nhà đầu tư lại có cơ hội để trải nghiệm sàn giao dịch cao cấp, chất lượng cao. Hãy cùng tìm hiểu sàn Bitfinex là gì và hướng dẫn cách đăng ký chi tiết qua bài viết này.

Bitfinex là gì?

Bitfinex được thành lập năm 2012, có trụ sở tại Hong Kong. Từ khi ra mắt đến nay, Bitfinex vẫn luôn là sàn giao dịch hàng đầu được nhiều nhà đầu tư tin dùng bởi các ưu điểm như thanh khoản tốt, khối lượng giao dịch thật, hỗ trợ Margin.

Có tin cho rằng Bitfinex và Tether là cùng một thuyền, và thực tế là đa số nhà đầu tư đều tin như vậy. USDT hiện đang có vị thế rất lớn trên thị trường tiền điện tử, với vốn hóa lên tới hơn 4 tỷ USD, là đồng tiền không thể thiếu trên rất nhiều sàn giao dịch.

Do vậy, nếu sự liên kết này là thật thì chúng ta có thể hình dung ra Bitfinex mạnh đến thế nào. Thật vậy, sức ảnh hưởng mạnh của Bitfinex có thể thấy qua nhiều đợt Pump BTC phần lớn đều xuất phát từ sàn này.

Đánh giá sàn Bitfinex

Bitfinex là sàn giao dịch uy tín hàng đầu hiện nay. Với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Tether, đảm bảo cho Bitfinex khả năng tài chính vững mạnh và có một công cụ quyền lực, USDT, để điều tiết thị trường.

Mặc dù, theo thống kê trên Coinmarketcap, Bitfinex chỉ xếp hạng đâu đó từ 40 – 50, với khối lượng giao dịch 24h là 185 triệu USD. Nhưng nên nhớ, đa số các sàn giao dịch đều báo cáo số liệu fake lên Coinmarketcap để lôi kéo người dùng, còn số liệu của Bitfinex là thật. Điều này cho thấy sự chân thật, ngay thẳng trong định hướng làm việc của Bitfinex.

Sự khác biệt có thể thấy rõ khi đặt lệnh trên Bitfinex, khối lượng bao nhiêu cũng khớp. Trong khi các sàn khác, khối lượng lớn hơn cả chục lần mà mãi không thấy khớp?

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Bitfinex

Để đăng ký tài khoản, bạn hãy truy cập vào Bitfinex tại đây. Nhấn Sign up bên góc phải màn hình và điền các thông tin cho tài khoản của bạn

Tiếp theo, giống việc đăng ký tại các sàn giao dịch khác, bạn cần vào email để xác thực tài khoản

Cài đặt bảo mật cho tài khoản Bitfinex

Chắc chắn là bạn cần phải setup 2FA cho tài khoản. Nếu không, một ngày đẹp trời đăng nhập vào và thấy tất cả tài sản không cánh mà bay thì người nông dân biết phải làm sao 🙁

Các bước thực hiện chỉ trong vòng 2 phút thôi, nên đừng ngại mà mang họa nhé

Tại menu bên góc phải màn hình, chọn Security

Tiếp theo, tại Two-Factor Authentication, chọn phương thức 2FA là Google Authenticator để cài đặt 2FA nhé. Nếu chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo tại https://tapchicoin24h.com/?s=Google+Authenticator

Hướng dẫn Verify xác minh tài khoản Bitfinex

Đối với sàn Bitfinex, việc xác minh tài khoản không quan trọng lắm. Chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn đã có thể sử dụng tất cả chức năng mà không bị giới hạn, chỉ cần xác minh tài khoản nếu bạn cần rút tiền mặt trực tiếp về ngân hàng và mua IEO

Trước đây, việc Verify tài khoản tại Bitfinex là khá khó khăn, với quy trình nghiêm ngặt và yêu cầu nhiều loại giấy tờ. Nhưng kể từ khi mở cửa rộng rãi cho các nhà đầu tư, việc xác minh tài khoản đã đơn giản và nhanh chóng hơn.

Để bắt đầu, bạn hãy chọn Verification và làm theo các yêu cầu từ hệ thống

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên Bitfinex

Nạp tiền

Bạn hãy vào phần Deposit và lựa chọn đồng coin bạn muốn nạp tiền vào. Chú ý là nếu số lượng coin bạn nạp vào quy đổi > $1000 thì sẽ miễn phí nạp, còn nếu thấp hơn $1000 thì Bitfinex thì thu một khoản phí nạp nhỏ, tùy vào loại coin, nhưng nói chung cũng không đáng kể.

Rút tiền

Click vào Withdraw và chọn loại tiền muốn rút

Tiếp theo, hãy nhập địa chỉ ví nhận tiền và số tiền cần rút, chọn loại ví muốn rút tiền: Exchange Wallet, Margin Wallet, Funding Wallet.

Sau khi đã nhập xong thông tin, bước tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã 2FA và xác nhận qua Email để đảm bảo chính bạn là người thực hiện lệnh rút tiền.

Mọi giao dịch rút tiền đều được Bitfinex kiểm soát bằng tay nên sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để giao dịch được thực hiện thành công.

Có thể bạn chưa biết: Trước đây, Bitfinex giới hạn chỉ tài khoản trị giá $10000 trở lên mới được thực hiện lệnh rút tiền, nên chỉ có đại gia mới sử dụng Bitfinex. Nhưng sau khi có những động thái mở cửa, giới hạn này đã được xóa bỏ.

Hướng dẫn giao dịch mua bán trên Bitfinex

Nếu đã quen với việc sử dụng sàn giao dịch tiền ảo quốc tế khác, thì khi chuyển sang Bitfinex bạn sẽ thấy các thao tác và giao diện rất vô lý, nhưng khi đã sử dụng quen rồi thì lại thấy vô cùng thuyết phục. Thao tác đặt lệnh trực quan, giao diện đồ thị tạo nên rất nhiều cảm xúc khi giá lên xuống.

Để bắt đầu, hãy vào tab Trading ở góc trái màn hình của bạn

Tại đây bạn sẽ thấy giao diện được bố trí khá là khoa học. Đảm bảo sau 1 tuần sử dụng bạn sẽ yêu luôn

Lời kết

Bitfinex là gì? Chắc hẳn bạn đã có thể trả lời câu hỏi sau khi đọc xong bài viết này. Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời, là một thế lực lớn có sức ảnh hưởng mạnh đến thị trường tiền điện tử. Mặc dù không marketing mạnh, không fake khối lượng giao dịch, nhưng vẫn được rất nhiều người tin dùng.

Hãy đăng ký tài khoản và sử dụng thử. Trong quá trình sử dụng gặp khó khăn gì thì bạn có thể liên hệ với mình qua phần bình luận nhé. Chúc bạn thành công.