Ví Coinbase là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin và rút tiền từ Coinbase

0
1655

Thứ bạn phải có khi tham gia thị trường tiền điện tử là ví tiền ảo. Tuy nhiên, có quá nhiều loại ví và bạn không biết nên sử dụng loại ví nào. Thứ bạn cần chính là ví có khả năng bảo mật cao, tiện dụng, dễ sử dụng và có thể truy cập bất cứ lúc nào. Coinbase chính là thứ bạn cần. Bài viết này, Tapchicoin24h sẽ giải đáp Ví Coinbase là gì và hướng dẫn cách tạo ví Coinbase chi tiết

Coinbase là gì?

Về bản chất, Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Giống với Blockchain.info, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

UPDATE ngày 16/08/2019

Coinbase hoàn thành thương vụ mua lại Xapo Wallet, Tài sản lưu ký tăng hơn 7 tỷ đô

Xapo wallet cung cấp ví và thẻ kỹ thuật số đa tiền tệ có mặt trên 50 quốc gia

Đánh giá ví Coinbase

Coinbase là một dạng ví nóng, tuy nhiên với bảo mật nhiều lớp và uy tín của Coinbase thì bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng để lưu trữ tài sản dài hạn.

Ưu điểm Nhược điểm
Bảo mật cao Không hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam
Dễ sử dụng Yêu cầu nhiều Confirmation hơn
Miễn phí

Các giao dịch chuyển tiền vào Coinbase sẽ yêu cầu nhiều xác nhân hơn các loại ví khác nên thời gian tiền nổi trên ví sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, với mục đích sử dụng làm ví lưu trữ coin thì không ảnh hưởng gì.

Nếu chưa biết ví nóng, ví lạnh là gì, bạn có thể tham khảo bài viết Phân biệt ví nóng và ví lạnh – Một số loại ví tiền ảo uy tín và phổ biến

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Coinbase

Tạo tài khoản Coinbase khá đơn giản, các bước thực hiện cũng tương tự như các sàn giao dịch khác.

Đầu tiên, truy cập https://www.coinbase.com/signup để tiến hành đăng ký. Bạn hãy nhập các thông tin cơ bản như Họ tên, Email, mật khẩu

Tiếp theo, Coinbase sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản. Hãy đăng nhập vào email bạn vừa đăng ký, tìm email từ xác nhận từ Coinbase và click vào liên kết để xác nhận email.

Sau khi đã xác nhận Email thành công, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập số điện thoại để kích hoạt bảo mật 2 lớp, đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Nhập mã xác nhận được gửi đến số điện thoại của bạn là xong.

Các thao tác sử dụng ví Coinbase cũng cực kỳ đơn giản, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn sử dụng Coinbase bên dưới

Các loại coin hiện đang được Coinbase hỗ trợ

Đến thời điểm hiện tại, Coinbase đã hỗ trợ 16 loại tiền điện tử và dự kiến sẽ còn tăng trong tương lai. Danh sách các đồng coin dưới đây:

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Litecoin
 • 0x
 • BAT
 • USDC
 • ZEC
 • DAI
 • LINK
 • Ripple
 • REP
 • XLM
 • EOS
 • XTZ

Cách sử dụng sẽ tương tự nhau nên trong các phần sắp tới mình sẽ ví dụ Bitcoin – đồng tiền phổ biến nhất nhé.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin Coinbase

Tạo ví Bitcoin Coinbase bằng cách nhấn vào “Account” ở phía trên, bạn sẽ thấy hiện ra các loại ví của bạn. Chọn Receive ở Bitcoin để lấy địa chỉ ví

Địa chỉ ví Bitcoin của bạn sẽ hiện ra, chuyển Bitcoin vào địa chỉ này để nạp tiền vào ví

Bonus: một điểm mình rất thích ở Coinbase đó là mỗi tài khoản có thể tạo ra rất nhiều địa chỉ ví. Mỗi giao dịch thành công, địa chỉ ví sẽ tự động thay đổi, nó sẽ giúp cho giao dịch ẩn danh hơn, khó bị theo dõi.

Hướng dẫn cách rút tiền từ Coinbase

Nếu cần sử dụng, bạn có thể rút tiền từ Coinbase dễ dàng và nhanh chóng, thao tác thì quá là đơn giản luôn.

Giống như bước tạo ví, nhưng thay vì chọn “Receive” bạn hãy nhấn “Send” ở ngay bên cạnh, nhập địa chỉ ví nhận tiền và số tiền cần chuyển là xọng

Tính năng mới: Vault

Đây là chức năng mình đánh giá rất cao của Coinbase. Đây là lớp bảo mật nâng cao, thích hợp cho những ví lưu trữ tài sản lớn, giúp nâng cấp độ bảo mật lên một tầng cao hơn.

Hiểu đơn giản là chức năng này sẽ tạo ra một ví gồm nhiều người sở hữu. Để có thể rút tiền ra khỏi ví này cần sự xác nhận của tất cả thành viên trong ví đó. Do vậy, kể cả 1 tài khoản có bị hack thì cũng không thể nào rút được tiền.

Để kích hoạt chức năng này, trong phần Account bạn hãy chọn “Create Vault” và làm theo hướng dẫn

Đến phần này, bạn sẽ thấy 2 lựa chọn:

Individual: Đây là ví của riêng bạn, bạn sẽ add thêm email vào, mỗi khi rút tiền bạn sẽ cần phải nhấn xác nhận tại tất cả email

Group: Nếu đây là tài sản chung, bạn sẽ add thêm 3 – 5 user Coinbase khác vào, mỗi lệnh rút cần sự đồng ý từ tất cả tài khoản.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ ví Coinbase là gì và cách sử dụng nó. Bản chất của Coinbase là một sàn giao dịch nhưng lại không hỗ trợ Việt Nam, nhưng với tận dụng điểm mạnh của Coinbase để làm một cái ví lưu trữ tiền điện tử cũng rất tuyệt vời. Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn gì thì để lại bình luận bên dưới nhé, mình sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Tham khảo thêm một số loại ví tiền ảo uy tín khác tại Ví – Wallet