Sàn T-Rex Exchange là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn T-Rex

0
1598

Sàn T-Rex Exchange là gì? Đây là một sàn giao dịch OTC mới xuất hiện tại Việt Nam. Chức năng tương tự như Remitano, Huobi OTC, OKEX OTC, giúp bạn chuyển đổi tài sản Crypto sang VND và ngược lại một cách dễ dàng. T-Rex Exchange là một sự lựa chọn tốt nếu bạn muốn tìm một sàn OTC với tiêu chí an toàn và thanh toán đơn giản. Hãy cùng Tapchicoin24h phân tích ưu nhược điểm, hướng dẫn đăng ký tài khoản và mua bán trên sàn T-Rex qua bài viết này.

Cập nhật ngày 15/04/2020:

Hiện nay T-Rex đã thay đổi về cơ cấu phí hỗ trợ tối đa cho người dùng như sau:

 • Phí nạp: Miễn phí
 • Phí giao dịch: Miễn phí
 • Phí rút: Miễn phí

Giới thiệu sàn T-Rex Exchange

Mọi thông tin hoạt động của T-Rex đều được công khai minh bạch.

 • Trụ sở chính: Singapore
 • Nhà đầu tư chiến lược: Rachel Limited Nhật Bản
 • Giấy phép hoạt động: FVR000803, FRK000702 tại Estonia
 • Luật sư đại diện: Kelvin Chia Partnership Singapore

Lộ trình phát triển

Tháng 4/2019: Ra mắt sàn giao dịch Fiat T-Rex và T-Rex Academy

Tháng 7/2019: Ra mắt app iOS và Android, Tính năng bầu chọn, T-Rex Incubator

Thời gian Tính năng hoạt động
Tháng 04/2019
 • Fiat T-Rex
 • T-Rex Academy
Tháng 07/2019
 • App iOS và Android
 • Tính năng bầu chọn
 • T-Rex Incubator
Tháng 10/2019
 • Môi trường giao dịch ảo
 • Hệ thống khớp lệnh tự động Coin-2-coin theo thời gian thực
 • Kết nối API với 12 sàn giao dịch và quỹ thanh khoản quốc tế cho C2C
Năm 2020
 • Hướng đến STO, IEO support doanh nghiệp Việt gọi vốn khởi nghiệp
 • Giao dịch trực tiếp với T-Rex

Những điểm khác biệt của T-Rex Exchange

Điểm mạnh

Một số điểm mạnh của T-Rex so với những sàn tiền ảo OTC khác như Remitano, Huobi OTC, OKEX OTC.

Thanh toán qua nhiều ngân hàng: Đây là một điểm mạnh lớn nhất so với Remitano, T-Rex hỗ trợ hệ thống hơn 20 ngân hàng tại Việt Nam, giúp cho việc giao dịch trở nên thuận tiện hơn, người dùng có thể lựa chọn ngân hàng mà họ tin dùng.

Quan tâm đến nhà đầu tư: Thành lập Học viện T-REX Academy, chia sẻ và đào tạo kiến thức về Blockchain và thị trường điện tử, với mong muốn phát triển, nâng tầm cộng đồng Crypto tại Việt Nam, giúp đầu tư hiệu quả hơn.

Giao diện dễ dùng: Các chức năng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, ngay cả người mới cũng có thể giao dịch từ lần đầu tiên.

Có app trên điện thoại: Thuận tiện giao dịch ngay cả khi không ngồi máy tính, app còn có tính năng xác thực nhiều lớp giúp tăng tính bảo mật cho tài khoản.

Tài sản lưu trên ví lạnh: Hơn 80% tài sản được T-Rex lưu trữ trong ví lạnh, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của khách hàng.

Điểm hạn chế

Tuy vậy, do mới xuất hiện và hoạt động tại thị trường Việt Nam, nên vẫn còn một số điểm hạn chế.

 • Sàn mới, nên lượng người dùng chưa đông
 • Chưa có ví VNĐ
 • Mới chỉ hỗ trợ 3 loại coin cơ bản BTC, ETH, USDT

Hi vọng, trong thời gian tới, khi đã đi vào hoạt động ổn định, T-Rex sẽ khắc phục những điểm này và đẩy mạnh chiến dịch Marketing.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản T-Rex Exchange

Để đăng ký tài khoản, trước tiên, bạn hãy truy cập vào T-Rex ➡️ tại đây, sau đó nhập Email của bạn và nhấn “Gửi mã đến Email” để nhận mã xác thực.

Lưu ý: Bạn có thể đăng ký tại link bên dưới để nhận ưu đãi 10 USDT

Sau đó, hãy đăng nhập Email, mở email “T-Rex-Registration verification code”, bạn sẽ thấy code mà T-Rex gửi đến

Nhập mã xác thực để chuyển sang bước tiếp theo

Tiếp theo, hãy nhập thông tin tài khoản như tên hiển thị, mật khẩu và tích vào ô “Tôi đã đọc …” rồi nhấn nút “hoàn tất”, vậy là xong.

Nếu bạn thấy như hình dưới, thì có nghĩa là đã đăng ký thành công. Hãy nhấn “Bắt đầu thực hiện” để hoàn thành bảo mật và xác nhận danh tính trước khi bắt đầu giao dịch

Hướng dẫn xác minh tài khoản

Ngay sau khi hoàn thành bước trên, hệ thống sẽ tự động chuyển bạn sang phần thiết lập bảo mật và xác minh tài khoản.

Xác minh số điện thoại

Đầu tiên, hãy chọn quốc gia Việt Nam, sau đó nhập số điện thoại của bạn (bỏ số 0 ở đầu, ví dụ: 0983456789 thì chỉ nhập 983456789 thôi)

Tiếp theo, nhấn “Nhận mã SMS” để hệ thống gửi mã kích hoạt vào điện thoại của bạn. Sau khi có tin nhắn, nhập mã và nhấn nút “Xác thực”. Hệ thống sẽ chuyển bạn sang bước tiếp theo, Tạo mật khẩu giao dịch.

Tạo mật khẩu giao dịch

Bạn sẽ cần đến mật khẩu giao dịch trong các thao tác mua bán và rút tiền. Nó sẽ giúp tài khoản của bạn an toàn hơn. Lưu ý: mật khẩu giao dịch phải khác mật khẩu đăng nhập.

Xác minh danh tính

Chỉ còn một bước cuối cùng là tài khoản của bạn đã sẵn sàng để giao dịch mua bán. Hãy chuẩn bị 1 trong 3 thứ sau để bắt đầu: Hộ chiếu, bằng lái xe, CMND.

Sau khi được chuyển sang trang xác minh danh tính. Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin yêu cầu theo yêu cầu (Thông tin cần phải chính xác)

Tiếp theo bạn cần chụp các ảnh theo yêu cầu và tải lên. Sau khi tải lên thành công là bạn đã hoàn thành quá trình xác minh tài khoản. Chờ khoảng 10 phút để hệ thống xác minh thông tin. Bạn sẽ nhận được thông báo khi xác minh thành công, lúc đó tài khoản của bạn đã có thể bắt đầu giao dịch trên T-Rex.

Hướng dẫn bảo mật tài khoản

Bạn nên bật xác thực 2 bước Google Authenticator để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng thì có thể tham khảo bài viết https://tapchicoin24h.com/google-authenticator-la-gi/

Tại góc bên phải màn hình, chọn “Trung tâm người dùng”

Tiếp đến, phần Google Authenticator, chọn “Xác minh”

Dùng app Google Authenticator để quét mã QR, sau đó nhập mã xác thực để hoàn thành. Lưu ý: lưu lại chuỗi khóa đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại

Hướng dẫn thêm tài khoản ngân hàng

Bạn cần thêm phương thức thanh toán để có thể bắt đầu giao dịch. Khá đơn giản, chỉ với một số thao tác nhanh chóng.

Bước 1: Tại “Trung tâm người dùng”, kéo xuống phía dưới phần “Phương thức thanh toán”, nhấn “Thêm phương thức thanh toán”

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng của bạn, nhập “Số tài khoản”“Mật khẩu giao dịch”, “Địa chỉ ngân hàng” là tên chi nhánh bạn lập tài khoản.

Hướng dẫn nạp rút tài sản tại sàn T-Rex

Cả 3 đồng Bitcoin, Ethereum, Tether đều có cách nạp rút tương đối giống nhau, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn minh họa với Bitcoin.

Đầu tiên, bạn hãy vào phần “Số dư” góc trên bên phải màn hình để vào giao diện quản lý tài sản.

Nạp Bitcoin

Tại giao diện quản lý tài sản, nếu bạn muốn nạp Bitcoin, bấm nút Nạp. Một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra kèm theo địa chỉ ví Bitcoin của bạn. Hãy chuyển Bitcoin vào địa chỉ ví của bạn để nạp tiền.

Lưu ý: Bạn cần nạp tối thiểu 0.0002 BTC (chưa gồm phí gửi tiền của mạng lưới)

Rút Bitcoin

Tương tự, nhấn vào Rút nếu bạn muốn rút Bitcoin. Một cửa sổ gồm địa chỉ ví nhận tiền và số tiền rút hiện ra, điền thông tin chính xác rồi nhấn “Gửi”

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn T-Rex Exchange

Do cách thực hiện là giống nhau đối với cả 3 loại coin Bitcoin, Ethereum, Tether nên chúng tôi sẽ lấy ví dụ Bitcoin trong bài viết này, với các đồng khác làm tương tự.

Chọn tab “Fiat” để đến giao diện mua bán

Mua Bitcoin

Tại giao diện mua Bitcoin, bạn hãy lựa chọn người bán phù hợp rồi nhấn nút “Mua” bên cạnh.

Tiếp theo, hãy nhập số lượng BTC bạn muốn mua, rồi nhấn “Mua BTC” để sang bước tiếp theo. Hệ thống sẽ tự tính toán số tiền bạn phải trả.

Bạn sẽ thấy thông tin chi tiết đơn hàng của mình bao gồm:

 • Thời gian: Mỗi giao dịch có 20 phút để hoàn thành, quá thời gian giao dịch sẽ tự động bị hủy
 • Thông tin thanh toán: gồm Số tài khoản ngân hàng, Số tiền, nội dung chuyển tiền. Tất cả thông tin này cần phải nhập CHÍNH XÁC để hệ thống T-Rex có thể xác nhận.

Sau khi chuyển tiền, hãy nhấn nút “Tôi đã thanh toán” để xác nhận, sau khi người bán nhận được tiền, T-rex sẽ chuyển BTC vào tài khoản của bạn.

Lưu ý: Do giới hạn mỗi giao dịch là 20 phút, nên bạn hãy dùng chức năng chuyển tiền nhanh 24/7. Nếu dùng tính năng chuyển thường có thể đến hôm sau người bán mới nhận được tiền, lúc đó thì giao dịch đã bị hủy, lại mất thời gian gửi yêu cầu hỗ trợ.

Nếu bạn đã chuyển tiền, tuyệt đối không nhấn vào nút “HỦY” nếu không bạn sẽ bị mất số tiền đã chuyển khoản. Nếu chưa chuyển tiền cũng không nhấn “Tôi đã thanh toán” nếu không muốn bị lock tài khoản.

Bán Bitcoin

Chuyển sang tab “Bán”, lựa chọn người mua rồi nhấn “Bán BTC”

Bạn hãy nhập số BTC muốn bán, hãy chắc chắn rằng tài khoản của bạn có đủ số BTC. Sau đó, nhấn nút “Bán BTC”

Sau khi tạo giao dịch thành công, bạn hãy chờ trạng thái giao dịch chuyển sang “Đã thanh toán”. Hãy kiểm tra tài khoản ngân hàng xem đã nhận được tiền chưa. Nếu đã nhận được thì nhấn nút “Xác nhận tôi đã nhận tiền” để T-rex chuyển số BTC cho người mua.

Khi đã có BTC rồi, bạn có thể chuyển lên các sàn giao dịch quốc tế để trade hoặc mua các đồng coin mình thích. Xem thêm ➡️ danh sách sàn giao dịch uy tín

Lời kết

Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có thể tự mình đăng ký tài khoản và giao dịch mua bán trên sàn T-Rex Exchange. Nếu gặp bất kỳ khó khăn gì, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Chúng tôi sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Xin cảm ơn.