Ví lạnh Bitcoin Ledger Nano S: Hướng dẫn mua và sử dụng chi tiết

0
1646

Ledger Nano S là 1 thiết bị ví dùng để lưu trữ hơn 1000 loại Coin khác nhau. Nếu bạn là 1 nhà đầu tư dài hạn, hoặc muốn “Hold to Die” “Hold to the Moon” thì ví lạnh là 1 sự chọn lựa vô cùng an toàn. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu Ledger Nano S là gì? và cách sử dụng như thế nào nào nhé.

Ledger là gì?

Ledger là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật cho tiền kỹ thuật số. Chính thức được thành lập vào năm 2014, với sự phát triển vượt bậc cho đến nay đây là 1 công ty có tiếng được nhiều người Biết tới.

Hiện nay, Ledger có trụ sở tại 5 thành phố lớn trên thế giới là: Hồng Kông , New York,  Paris, Vierzon, San Francisco . Cùng với hơn 200 chuyên gia hàng đầu để phát triển ra những công nghệ dịch vụ bảo vệ tiền ảo.

Ledger Nano S là gì?

Ledger Nano S (hay còn gọi là Ledger Wallet) là một dạng ví với chức năng chính là dùng để lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa ở mức gần như an toàn 1 cách tuyệt đối. Bạn có thể tin tưởng để cất giữ tài sản: Bitcoin hay các đồng altcoin 1 cách dễ dàng và thuận tiện.

Ví Ledger cũng được gọi là ví cứng (hay Hardware Wallet) , được tương thích với khóa bảo mật BIP39. Đây cũng được xem là loại ví an toàn nhất trên theé giới, với Private key ngoại tuyến cho nên hacker không thể đánh cắp tài sản của bạn được.

Ledger Nano S là một ví cứng nên nó tách biệt hoàn toàn với Internet, vì thế hacker sẽ chẳng có cơ hội nào để ăn trộm tiền của bạn. Nếu như bạn là nhà đầu tư Bitcoin, Ethereum, Altcoins lâu dài thì Ledger Nano S là lựa chọn số 1 để lưu trữ và bảo vệ tiền của bạn.

Chính vì được tin tưởng sử dụng như vậy, mà trong năm 2017 đã có 1 triệu ví Ledger Nano S được bán ra trên thị trường, đây cũng chính là thời điểm tiền kỹ thuật số bùng bổ nhất.

Có những gì trong hộp dựng Ledger

  • 1 chiếc USD – đây chính lf Ví Ledger Nano S
  • Dây cáp micro , đây là vật để giúp kết nối USB với máy tính
  • Móc chìa khóa
  • Dây đeo thời trang.
  • 3 tờ giấy ghi Backup Phrase – với 24 ký từ vô cùng quan trọng, nếu chẳng may mất USB thì bạn có thể sử dụng nó để khôi phục.

Hướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger

kích hoạt ví Ledger Nano S như thế nào?

Bước 1: Kết nối ví cứng với máy tính thông qua cáp USB có trong hộp.

+ Ấn đồng thời cả 2 nút khi trên màn hình hiện “Press Both buttons to begin”

+ Ấn nút bên phải khi trên màn hình hiện “Configue as new device”

Bước 2: Chọn mã pin

+ Mã PIN là cực kỳ quan trọng, bạn sẽ sử dụng mỗi lần bật Ledger Nano S.

+ Dùng 2 nút để điều chỉnh mã PIN bạn mong muốn, sau đó ấn đồng thời cả 2 nút khi hoàn thành.

+ Tiếp theo, Ví lạnh sẽ yêu cầu xác nhận lại mã PIN mà bạn vừa thiết lập.

Bước 3: Lưu lại Recovery Phrase (được hiểu là dãy các từ để khôi phục nếu mất ví)

+ Khi màn hình hiển thị “Write down your recovery phrase” => bạn ấn cả 2 nút để thực hiện thiết lập.

+ Trên màn hình hiển thị Recovery Seed gồm có 24 từ, bạn hãy ghi lại trên 3 tờ giấy đã cho trong hộp, đây là 1 thông tin quan trọng cần được bảo mật tuyệt đối, hãy đảm bảo rằng không ai biết được Recovery Seed của bạn.

+ Sau đó Ví cứng sẽ yêu cầu 1 số câu hỏi, bạn sẽ trả lời để xác minh thứ tự 24 từ.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong bước kích hoạt ví Ledger Wallet rồi đấy.

Hướng Dẫn Tạo Ví Bitcoin Trên Ledger Nano S

Bước 1: Tải phần mềm Ledger Live

Ledger Live được biết đến là 1 phần mềm giúp người dùng dễ dàng sử dụng trên máy tính, hiện nay cũng đã có phiên bản App sử dụng trên Smartphone rồi.

Bạn sẽ tiến hành cài đặt phần mềm => sau đó cài mật khẩu ứng dụng => vào mục Manager, thiết lập cho phép truy cập với USB => ấn nút xác nhận trên thiết bị ví cứng Ledger Wallet.

 Bước 2: Góc bên trái màn hình, click vào dấu cộng (add Account) để thêm coin cần lưu trữ.

Như ví dụ tapchicoin24h đã chọn  Add Account Bitcoin, bạn sẽ chọn biểu tượng Bitcoin trong Ví Ledger, rồi ấn Continue.

Bước 3: Đặt tên cho ví Bitcoin trên Ledger Live => Option bên phải , rồi án Add Account.

Bước 4: Click biểu tượng Bitcoin, nhấn Receive để tạo đị chỉ ví Bitcoin ( bạn có thể chuyển bitcoin về địa chỉ ví này)

Nên nhớ, trên ví cứng Ledger bạn chọn biểu tượng Bitcoin để ứng dụng Ledger Live kết nối với ví cứng Ledger nhé.

Bước 5: sau khi kết nối thành công, Click Continue => xác nhận => máy tính sẽ hiện địa chỉ ví Bitcoin, cũng như mã QR code. Đồng thời trên Ví Ledger Nano S cũng hiển thị địa chỉ ví Bitcoin.

ấn nút xác nhận trên ví cứng để hoàn tất nhé.

Mua Ledger Nano S giá bao nhiêu?

Có rất nhiều cách để cho các nhà đầu tư Việt Nam mua ví ledger Nano S, nhưng Tapchicoin24h xin được tổng hợp lại 3 cách phổ biến nhất hiện nay là:

  1. Mua của cá nhân, các cửa hàng tại Việt Nam: đây là cách được nhiều người chọn nhất, trên thị trường đang được bán với giá khoảng 3 triệu – 4 triệu đồng. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp và sẽ mua được hàng thật chính hãng.
  2. Mua trên các trang thương mại điện tử: trên Amazon, Ebay hiện nay ví lạnh đang được bán với giá 60$ – 70$. Nhưng thời gian nhận hàng khoảng 2 tuần, và rất dễ bị mua phải hàng fake.
  3. Mua trên website chính hãng Ledger Nano S: đang được bán là 60 Euro, thêm phí vận chuyển 100.000 vnđ. Và thời gian nhận ví khoảng 14 ngày. Vừa mua được giá rẻ mà còn đảm bảo hàng chính hãng nữa.