Các công ty dầu mỏ sẽ thống trị ngành khai thác Bitcoin trong 5 năm.

0
1427

Trong bài đăng trên Blogspot vào 15/4/2020, Marty Bent cho biết từ năm ngoái anh đã khai thác Bitcoin với công ty Great American Mining (gọi tắt là GAM), bằng cách dùng khí dư được hình thành của khai thác dầu để cung cấp năng lượng cho các máy khai thác Bitcoin.

Great American Mining đã thử nghiệm khai thác với quy mô nhỏ đầu tiên trong 1 container vào tháng 12/2019. Marty Bent cho biết đây là bước đầu tiên trong việc khuyến khích các nhà sản xuất trong lĩnh vực dầu khí trở thành “một trong những thợ mỏ lớn nhất trong mạng lưới Bitcoin”.

Marty Bent đã tạo một chủ đề thảo luận trên Podcast:

“Những gì mà chúng tôi đang có gắng thực hiện và đạt được tại Great American Mining đó là để các công ty dầu khí có được khoảnh khắc vui sướng và nhận ra việc đầu tư vào đây và xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác trên lĩnh vực của mình để họ có thể sử dụng hiệu quả hơn với lượng khí thải lãng phí không được dùng đến… ”

Khái Niệm.

Công ty khai thác Bitcoin luôn luôn tìm kiếm nguồn năng lượng rẻ và dồi dào, trong khi đó thì các công ty khai thác dầu khí lại tìm kiếm cách để đạt lợi nhuận cao nhất có thể. Great American Mining sử dụng loại khí thường được xử lý như một sản phẩm phụ, được bán rất rẻ để làm nguồn năng lượng khai thác bitcoin.

“Nếu được thực hiện đúng cách, một container với các thiết bị khai thác Bitcoin có thể hoạt động hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao hơn gấp 5 lần so với việc bán khí đốt”

Marty Bent cho hay không cần sử dụng kho, cũng như xây dựng các cơ sở hạ tầng hiện đại để khai thác Bitcoin, khi mà các container vận chuyển có thể làm điều đó. Và điều này giúp tiết kiệm và giảm chi phí đi rất nhiều.

Hình thức đầu tư này có vẻ đang dần trở lên phổ biến trong thời gian gần đây, khi mà gặp song sinh nhà Winklevoss đã đầu tư vào Crusoe Energy Systems – một công ty chuyên chuyển đổi chất thải từ khí tự nhiên dư thừa sang khai thác tiền ảo có trụ sở đặt tại Texas.

Còn tại đất nước Canada, công ty khai thác dầu mỏ Black Pearl Resources đang phải chuyển đổi 1 phần sang khai thác Bitcoin để trang trải chi phí hoạt động. Công ty Upstream Data chuyên bán và cho thuê thiết bị khai thác cho các nhà sản xuất dầu khí cũng đạt doanh số cao hơn trong thời gian gần đây.

Nước Mỹ không có nhiều cơ sở hạ tầng khai thác

Cho tới thời điểm này, Trung Quốc vẫn đang là thiên đường của ngành công nghiệp khai thác tiền ảo. Với chi phí năng lượng thấp, và hiện tại Trung Quốc chiếm tới 70% mức tiêu thụ năng lượng cho việc khai thác tiền điện tử trên toàn cầu.

Theo như số liệu thống kê thì Bitcoin network tiêu thụ tới 74.000 TWh mỗi năm. Và việc khai thác đang dần tăng chi phí vì gặp những vấn đề liên quan tới nguồn năng lượng cho nên đòi hỏi các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang phải tìm kiếm giải pháp thay thế.
Marty Bent cho biết khai thác Bitcoin là cơ hội lớn đối với lĩnh vực khai thác dầu khí tại Hoa Kỳ:

“Chúng tôi tin tưởng rằng đây là tầm nhìn đúng đắn và Great American Mining sẽ phát triển theo định hướng này trong 5 năm tới. Tuy rằng chúng tôi có thể thất bị (trong trường hợp chính phủ cho phép các công ty khai thác Bitcoin), nhưng reat American Mining sẽ luôn cố gắng”