Công ty khai thác tại Hoa Kỳ chuẩn bị tăng gấp đôi Hash Rate sau khi Bitcoin Halving

0
938

Công ty Riot Blockchain có trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ đã tăng gấp đôi số lượng thiết bị khai thác Bitcoin thông qua việc mua 1.040 Antminer từ công ty Bitcoin vào 6/5/2020, với tổng giá trị gần 2 triệu USD, ngay sau khi công ty mua 1000 thiết bị S19s Pros vào 30/4/2020.

Riot Blockchain kỳ vọng sẽ tăng 80% Tỷ lệ băm (Hash Rate)

Theo như kế hoạch thì các thiết bị khai thác sẽ bắt đầu triển khai vào quý 3/2020, Riot Blockchain hy vọng rằng 2040 thiết bị S19s sẽ tăng hoạt động băm của mình thêm 80% vào năm 2021.

Theo như tính toán, Riot Blockchain ước lượng rằng sẽ có tổng lệnh băm hoạt động là 460 petahashes/giây, và sẽ tiêu tốn khoảng 16,5 megawatt điện.

Đại diện của Công ty Bitmain tại Hoa Kỳ cho biết công ty đã làm việc với Riot Blockchain nhiều năm qua, và Riot Blockchain luôn tin tưởng lựa chọn sản phẩm Antminer của Bitmain để điều hành trung tâm dữ liệu.

S17 thất bại tạo tiền đề để S19 được ra mắt.

Riot Blockchain có hợp đồng đầu tiên trị giá 1 triệu USD mua thiết bị của Bitmain ngay sau khi nhà sản xuất ASIC thông báo về việc có vấn đề với thiết bị S17. Đồng thời các đơn vị khai thác tiền ảo cũng báo cáo tỷ lệ thất bại cao tới 30% mỗi đơn vị.

Công ty ASIC chia sẻ với báo chí rằng hiện đang đàm phán giải quyết cho các khách hàng đã mua thiết bị lỗi, và khuyến khích người mua hàng bị ảnh hưởng liên hệ trực tiếp tới công ty để được hỗ trợ.

Riot Blockchain phải di dời cơ sở khai thác vì Corona Virus

Ngay sau khi nhận thông tin về việc sự bùng phát của Corona Virus gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cơ sở Oklahoma, Riot Blockchain đã chuyển 1 phần thiết bịí17 Miner tới cơ sở Coinmint tại New York vào tháng 4/2020.

Vào hồi tuần trước, thẩm phán tại New Jersy đã đưa ra những động thái bác bỏ vụ kiện tụng kéo dài 2 năm với Riot Blockchain, công ty này bị cáo buộc đã lừa dối các cổ đông vào năm 2018.