Đây là thời điểm mua thiết bị khai thác Bitcoin siêu giảm giá

0
1314

Khai thác Bitcoin đang găp phải vấn đề nghiêm trọng

Nhiều công ty khai thác Bitcoin hiện tại đang ở trong các tình cảnh khác nhau. Một số cho rằng họ vẫn có thể kiếm được lợi nhuận trong tình hình hiện tại. Ví dụ như là một số người đang tìm cách bán thiết bị khai thác Bitcoin với giá giảm, nhờ đó họ sẽ kiếm được một khoản doanh thu đáng kể và mang lại sự thúc đẩy cần thiết cho lĩnh vực này.

Trong khi đó, có rất nhiều công ty đã báo cáo các khoản thua lỗ lớn trong vài tuần qua. Ví dụ: trang trại khai thác tại California vừa quyết định đóng cửa vô thời hạn cho tới khi có thông báo mới. Khai thác Bitcoin là một trong những hoạt động không thiết yếu tại thời điểm này.

Đơn vị Riot Blockchain cũng cho biết Corona Virus đã khiến việc kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng. Và hiện tại, Riot Blockchain đang tìm giải pháp thay đổi hoạt động kinh doanh của mình để phục vụ khách hàng tốt hơn cũng như đủ khả năng duy trì hoạt động kinh doanh tại thời điểm khó khăn này.

Giá bán thiết bị khai thác cũng đang bị giảm đi đáng kể. Ví dụ như là WhatsMiner M30s. Ban đầu công ty DJ Miner bán ra thị trường với giá 2.500 USD/máy, còn thời điểm này khách hàng chỉ cần bỏ ra 2.000 USD là đã có thể sở hữu sản phẩm.

Gã khổng lỗ Bitmain tại Trung Quốc cũng đang giảm các sản phẩm máy đào Ant Miner chỉ còn 1.300 USD/máy (giám 200 USD so với giá bán trước đó).

Nhà phân tích kỳ cựu của Token Insight là Mr. Johnson Xu giải thích:

“ASIC Miner đang chứng kiến tình trạng mấy giá thị trường tương đối lớn kể từ Quý 4 năm 2019. Mặc dù thị trường tiền ảo đang có sự giảm giá mạnh trong giai đoạn đầu năm 2020 nhưng có vẻ các thiết bị khai thác đang tìm được mức giá sàn. Các nhà khai thác có kinh nghiệm đang tìm mua các thiết bị ASIC đã qua sử dụng với mức giá siêu giảm,…. theo những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe của họ.

Vượt qua khó khăn và bán sẽ sống sót.

“Nếu như Bitcoin vẫn duy trì ở mức giá thấp trong vòng 2 – 4 tháng tới, sau khi diễn ra sự kiện Halving Bitcoin, thì sẽ có rất nhiều công ty khai thác tiền ảo đang hoạt động thua lỗ sẽ bị buộc phải đóng cửa. Chúng ta có thể sẽ chứng kiến mạng lưới xảy ra tình trạng hỗn loạn trong ngắn hạn, nhưng những sự điều chỉnh sẽ dần khôi phục sự ổn định khi mà các đơn vị khai thác kém hiệu quả ngừng hoạt động”

Nói chính xác hơn thì thị trường đang đi đến một cuộc chiến thực sự, và chỉ những người có kinh nghiệm và đủ mạnh mẽ mới có thể vượt qua và tiếp tục phát triển.