Giá Matic và WPX tăng mạnh sau khi Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm tiền ảo

0
1403

Ngay sau thông tin về việc Ấn Độ dỡ bỏ lệnh cấm với tiền ảo, thì Matic và WPX – 2 loại tài sản được trao đổi trên sàn giao dịch phái sinh Delta có trụ sở tại Singapore đã chứng kiến sự tăng vọt trong hoạt động giao dịch giữa những người dùng Ấn Độ.

WRX là đồng coin sàn của sàn giao dịch tiền ảo WazirX có trụ sở tại Ấn Độ vừa mới được Binance mua lại, theo đó WRX đã tăng tới 60%. Còn Matic đã tăng hơn 20% chỉ trong 2 ngày vừa qua.

“Đã có rất nhiều sự quan tâm đặc biệt đối với WRX và Matic trong vài ngày qua, khối lượng giao dịch của 2 tài sản tiền ảo này đã tăng gấp đôi, đồng thời số lượng các nhà giao dịch tăng gấp 5 lần” – theo như Giám đốc điều hành sàn tiền ảo Delta là Mr.Pankaj Balani chia sẻ.

“Thị trường luôn bị tác động bởi những tác động từ phía phán quyết từ tòa án tối cao, và chúng tôi vẫn kỳ vọng với các đồng tiền điện tử trong vài ngày tới. Với sự tăng giá vượt trội của WRX tới hơn 50% phản ánh kỳ vọng của thị trường Ấn Độ sẽ thực sự bùng nổ trong thời gian sắp tới” – Ông Pankaj Balani cho biết.

Lệnh cấm của Ấn Độ đối với tiền điện tử bắt đầu từ năm 2018. Theo đó Ấn Độ đã đặt ra những hạn chế đối với ngân hàng và các tổ chức tài chính , đồng thời ngăn họ giao dịch với các công ty liên quan tới tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng hoàng gia Ấn Độ (gọi tắt là RBI) cho biết tại thời điểm đó rằng tiền điện tử không phải tiền thật bởi vì tiền ảo không tồn tại ở dạng vật lý và sẽ không được chính phủ Ấn Độ chấp nhận.

Ngay sau đó, đã có rất nhiều doanh nghiệp và sàn giao dịch tiền ảo đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh cấm này, bao gồm có Zebpay – nền tảng giao dịch kỹ thuật số lớn nhất Ấn Độ vào thời điểm đó. Trước đó, Zebpay đã đạt con số ấn tượng với 300000 khách hàng mới mỗi ngày (theo số liệu từ Quartz) nhưng sau đó đã buộc phải đóng cửa tại Ấn Độ.

Tòa án tối cao Ấn Độ đã ban hành phán quyết dỡ bỏ lệnh cấm với tiền điện tử. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành sàn tiền ảo WazirX là Mr. Nischal Shetty đã gọi đây là 1 ngày lịch sử đối với lĩnh vực tiền điện tử tại Ấn Độ

Nhà phân tích kỳ cựu Mati Greenspan đã đưa ra những đánh giá và nhận định của mình rằng ông luôn chắc chắn Ấn Độ sẽ giúp thúc đẩy việc ứng dụng tiền điện tử trên toàn thế giới hơn nữa.