Úc nhận phiên bản thử nghiệm của Libra từ Facebook

0
1485

Phiên bản thử nghiệm của Lira

Trước đây Úc là quốc gia thể hiện quan điểm về việc không ủng hộ dự án Libra, dẫn chứng các vấn đề về niềm tin và gợi ý rằng nền tảng này sẽ phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ. Tuyên bố mới nhất này của Úc đưa ra ý tưởng rằng Libea (cũng như cách hệ thống tương tự) là một phần của một tương lai tăng cường kỹ thuật số, chứ không phải thời điểm hiện tại.

Một quan chức cấp cao của Ủy ban chọn lọc công nghệ tài chính và công nghệ điều tiết – Mr. Tony Richard đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng Úc đã nhận được một phiên bản thử nghiệm Libra đầu tiên, và quốc gia này sẽ thử nghiệm nó trước khi ứng dụng rộng rãi. Tony Richard tuyên bố:

“Chúng tôi đang tiến hành thử nghiệm với đề xuất thông qua Facebook cho đồng tiền Libra, nhưng đó là vấn đề tôi nghĩ chúng ta có thể giải quyết. Cộng đồng quốc tế gồm các ngân hàng trung ương đang thảo luận với nhau về cách quản lý điều tiết Libra, và khi nào Libra ra mắt chính thức. Tất nhiên, tốc độ đổi mới nhanh chóng đang tạo ra những thách thức cho chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể giải quyết những điều đó, chúng tôi cần phải theo kịp sự phát triển công nghệ, vì vậy chúng tôi hiểu công nghệ đằng sau những mô hình kinh doanh này”

Dự án Libra đã tạo một làn sóng tranh cãi lớn kể từ khi dự án này được công bố trên toàn cầu lần đầu tiên vào tháng 6/2019. Facebook cũng dính phải vụ bê bối trong vài năm trở lại đây liên quan tới rò rỉ thông tin người dùng, và nhiều người đã chế giẽu ý tưởng về việc một doanh nghiệp như vậy có khả năng truy cập những dữ liệu tài chính và thông tin cá nhân khác.

Mong muốn của mọi người về Libra

Ngân hàng Dự trữ Úc gần đây tuyên bố rằng họ không chắc chắn về việc Libra có thể được sử dụng hay đánh giá cao tại Úc. RBA giải thích:

“Úc đã được phục vụ tốt bởi một loạt các phương thức thanh toán thời gian thực chi phí thấp và hiệu quả, điển hình là NPP – sử dụng tiền được giữ trong tài khoản tại các tổ chức tài chính được giám sát cẩn thận. Hơn nữa, trong khi người Úc có thể không được phục vụ tốt bởi các ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới trong quá khứ, Một số đơn vị kỹ thuật số phi ngân hàng mới tham gia thị trường trong những năm gần đây cug cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh hơn và rẻ hơn đáng kể”