Halving Bitcoin đang thúc đẩy giá Bitcoin tăng gấp đôi

0
1349

Đồng thời, Jake Yocom-Piatt cũng đưa ra dự đoán rằng việc giảm phần thưởng khối khai thác Bitcoin sẽ khiến cho các thiết bị khai thác tăng giá.

Yocom-Piatt chia sẻ với báo chí: “Sau khi Bitcoin Halving diễn ra vào tháng 5/2020 đồng nghĩa với việc là các công ty khai thác sẽ chỉ nhận được 50% số Bitcoin cho cùng khối lượng công việc trước đó, vì vậy mà sẽ phải mất gấp đôi chi phí để tạo ra Bitcoin”. Anh ta cũng nói thêm:

“Chi phí khai thác được điều chỉnh sao cho hiệu quả, vì thế mà để có thể duy trì tỷ suất lợi nhuận tương tự, các công ty khai thác sẽ có xu hướng tăng gấp đôi giá bán Bitcoin của mình. Tôi đoán rằng cú sốc nguồn cung này sẽ khiến Bitcoin tăng giá lên, điều đó cũng mang lại thêm lợi nhuận cho các công ty khai thác”

Bitcoin Halving lần thứ 3

Cứ khoảng gần 4 năm, Bitcoin sẽ hoàn thành sự kiện Halving dựa trên những thông số được xây dựng trên Code. Và mỗi sự kiện Halving sẽ khiến cho phần thưởng từ khai thác Bitcoin sẽ giảm đi 1 nửa.

Tổng nguồn cung của Bitcoin là 21 triệu coin, mặc dù chỉ có hơn 18 triệu Bitcoin đang được lưu hành trên thị trường. Kể từ khi được tạo ra, Bitcoin luôn có nguồn cung lưu thông tăng ổn định thông qua việc trả phần thưởng khối khai thác.

Hiện tại, cứ mỗi 10 phút thì một thợ khai thác trên toàn cầu sẽ tìm thấy một khối trên mạng của Bitcoin, và nhận thươngr 12,5 Bitcoin. Điều này có thể hiểu đơn giản là: “cứ mỗi 10 phút sẽ có 12,5 Bitcoin được đưa ra thị trường”.

Tuy nhiên, kể từ 11/5/2020 thì phần thưởng khối sẽ chỉ xuống chỉ còn 6,25 Bitcoin . Có nghĩa là người khai thác tiền ảo sẽ chỉ nhận được 50% phần thưởng cho cùng 1 khối lượng công việc.

Giá Bitcoin có thể tăng 100% trong vài ngày tới

Do những biến động lớn của thị trường tiền điện tử, Yocom-Piatt dự đoán trong ngắn hạn giá Bitcoin có thể tăng gần gấp đôi. Vị giám đốc điều hành này cũng cho biết thêm:

“Tỷ lệ lưu lượng Bitcoin đã tăng đáng kể do Halving, điều này sẽ khiến giá Bitcoin tăng trong dài hạn”