Những điều mong đợi sau sự kiện Bitcoin Halving 2020

0
940

Những điều cần biết về Bitcoin Halving

Sau khi diễn ra Halving thì sẽ giảm 50% phần thưởng khai thác Bitcoin, điều này sẽ giúp kiểm soát tỷ lệ lạm phát của Bitcoin và tỷ lệ đúc tiền Bitcoin mới. Mati Greenspan đã chia sẻ trên Twitter rằng lạm phát mỗi năm của Bitcoin sẽ giảm từ 3,6% xuống chỉ còn 1,8%. Con số này bằng 50% tỷ lệ lạm phát hàng năm của toàn cầu.

Sau khi diễn ra Halving, phần thưởng khai thác của Miner (nhà đầu tư sử dụng máy đào để khai thác Bitcoin) chính xác sẽ giảm từ 12,5 BTC xuống chỉ còn 6,25 BTC. Trước đó, phần thưởng khối khai thác Bitcoin là 50 BTC trước khi diễn ra sự kiện Halving lần đầu tiên vào năm 2012. Sau đó xuống còn 25 BTC vào năm 2016.

Bitcoin sẽ biến động ra sao sau khi Halving vào 5/12/2020

Hiện tại, vẫn chưa rõ xu hướng biến động của Bitcoin sau sự kiện này sẽ như thế nào, tuy nhiên giá Bitcoin đã chứng kiến nhiều tín hiệu rất tích cực khi tăng từ 7.000 USD lên 9.000 USD chỉ trong vài ngày.

Những nhà phân tích tiền kỹ thuật số kỳ cựu cũng đưa ra nhận định liên quan tới xu hướng tăng giá đột ngột của Bitcoin trong những ngày vừa qua là bởi vì ảnh hưởng của Bitcoin Halving sắp tới. Và nhiều nhà đầu tư cho rằng nên mua thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư trước khi nguồn cung bị giảm.

Catherine Coley (Giám đốc điều hành của Binance.US) chia sẻ rằng tác động của Bitcoin Halving có thể sẽ không được diễn ra ngay lập tức như kỳ vọng. Catherine Coley cho biết thêm:

“Chúng tôi đã chứng kiến vào năm 2016 rằng bản thân sự kiện Halving không phải là một phản ứng diễn ra ngay sau đó, và phải tới 18 tháng sau đó Bitcoin đã tăng giá chưa từng có trong lịch sử khi đạt đỉnh 20.000 USD.”

Từ những dữ liệu phân tích và những điều đã diễn ra trong lịch sử, người ta có thể dự đoán rằng Bitcoin sẽ một lần nữa thiết lập kỷ lúc mới về giá. Tuy nhiên, báo cáo này không phải là một tư vấn tài chính. Và chúng ta nên nghiên cứu một cách cẩn trọng trước khi đầu tư vào tiền điện tử bởi vì đây là tài sản rủi ro cao.