Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên sàn uy tín giá rẻ ở Việt Nam

0
1699

Bitcoin là đồng tiền lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thị trường tiền điện tử. Chính vì vậy, đây là đồng tiền bạn cần phải có khi tham gia vào thị trường này. Biết là thế nhưng mua bitcoin ở đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mua bán Bitcoin và danh sách trang mua bán Bitcoin giá rẻ, uy tín tại Việt Nam.

Các cách mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Hiện tại, bạn có thể mua Bitcoin thông qua 3 hình thức phổ biến:

  • Mua qua sàn giao dịch OTC
  • Tại thị trường chợ đen
  • Mua bằng thẻ Visa tại các sàn giao dịch

Mỗi phương thức giao dịch đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Mình sẽ giới thiệu qua để bạn có thể lựa chọn hình thức giao dịch phù hợp.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin tại Việt Nam

Mua bán BTC qua sàn giao dịch OTC

Rất nhiều sàn giao dịch OTC đã tập trung phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam. Đây là những sàn giao dịch cho phép bạn mua bán BTC trực tiếp thông qua chuyển khoản ngân hàng.

Ưu điểm của sàn OTC:

  • Nhanh chóng: Bạn có nhận được BTC ngay sau khi giao dịch được hoàn thành
  • Uy tín và an toàn: Với quy trình xử lý giao dịch chặt chẽ, đội ngũ support 24/24, đảm bảo cho giao dịch của bạn được hoàn tất mà không gặp rủi ro gì
  • Linh hoạt: Bạn có thể mua số lượng ít

Có rất nhiều sàn OTC uy tín đang hoạt động tại thị trường Việt Nam như Remitano, Huobi OTC, T-rex, Okex OTC,…

Giao dịch trên thị trường chợ đen

Bạn có thể mua bán Bitcoin thông qua thị trường chợ đen. Đây là nơi tập trung nhiều người có nhu cầu mua và bán vào giao dịch trao đổi với nhau. Thông thường mọi người sẽ chọn ra một cá nhân uy tín để làm trung gian, giảm rủi ro bị bùng tiền khi giao dịch, tuy vậy hình thức này vẫn tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, nhất là đối với những người mới tham gia đầu tư tiền ảo, chưa có kinh nghiệm.

Ưu điểm

Giao dịch nhanh chóng, có thể giao dịch số lượng lớn, phí giao dịch thấp.

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của hình thức này chính là rủi ro. Do người trung gian chỉ là một cá nhân, không phải đơn vị tổ chức uy tín, nên rất có khả năng bị sẽ bị chính người trung gian lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Kể cả họ có uy tín đến đâu, đôi khi vẫn sẽ bị mờ mắt khi số tiền bạn giao dịch quá lớn.

Thời đại công nghệ, bạn giao dịch mua bán thông qua mạng, qua các group và không hề biết mặt nhau. Do vậy, rất nhiều thành phần xấu giả mạo, fake nick của người trung gian uy tín nhằm lừa đảo bạn. Đây là hình thức có số người bị lừa đảo nhiều nhất.

Thêm một điểm hạn chế nữa, đó là bạn sẽ không thể giao dịch một số lượng nhỏ thông qua thị trường chợ đen. Ví dụ: Bạn muốn mua 0.01 BTC qua chợ đen gần như là rất khó.

Mua bằng thẻ Visa qua sàn giao dịch

Đây là cách mua Bitcoin mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa/Mastercard để mua Bitcoin tại Binance, Huobi hoặc các sàn giao dịch khác. Cách này đảm bảo an toàn và không sợ bị lừa đảo, tuy nhiên mình lại không khuyến khích bạn mua Bitcoin thông qua thẻ tín dụng. Bởi vì, mức phí giao dịch quá cao, lên tới 3.5%/mỗi giao dịch.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin tại các sàn OTC uy tín

Trong khuân khổ bài viết này, mình sẽ chỉ hướng dẫn chi tiết mua bán BTC thông qua các sàn OTC. Vì đây là các sàn uy tín, giao dịch an toàn, nhanh chóng và thuận tiện nên phù hợp với người mới. Hai cách còn lại mình sẽ trình bày trong những bài viết sau, hãy theo dõi #tapchicoin24h để cập nhật nhé

Trước tiên, khi muốn giao dịch mua bán tại các sàn OTC, bạn cần có tài khoản ngân hàng và đăng ký Internet Banking. Bạn nên sử dụng tài khoản Vietcombank, vì đây là ngân hàng được nhiều sàn OTC hỗ trợ nhất.

Sau khi đã có tài khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây để mua BTC

Tạo địa chỉ ví Bitcoin

Bạn cần tạo ví để lưu trữ Bitcoin khi giao dịch thành công, có nhiều loại ví, bạn có thể lựa chọn loại phù hợp với mình.

Ví trên sàn giao dịch: Bạn chỉ cần tạo tài khoản trên các sàn giao dịch là sẽ có, gửi vào loại ví này là bạn đang lưu trữ BTC trên sàn giao dịch

Ví cá nhân: Là loại ví thuộc sở hữu cá nhân của bạn, bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản bên trong ví. Một số loại ví như Imtoken, Ledger Nano, Blockchain…

Lựa chọn sàn giao dịch OTC uy tín

Tiếp theo, bạn hãy lựa chọn một sàn giao dịch uy tín, đăng ký tài khoản và thực hiện các bước KYC cần thiết để tiến hành mua Bitcoin.

Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn những sàn giao dịch nào, hãy đọc tiếp Danh sách một sàn OTC uy tín tại Việt Nam ở bên dưới nhé

Mua bán Bitcoin

Sau khi đã lựa chọn được sàn giao dịch, bạn có thể đăng nhập và tiến hành đặt lệnh mua bán Bitcoin.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng và đặt lệnh mua bán, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng các sàn OTC tại đây

Danh sách sàn mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Remitano

Remitano là một trong những sàn giao dịch OTC chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo và được đánh giá là sàn giao dịch uy tín hàng đầu, sự xuất hiện của Remitano đã giúp cho việc tiếp cận thị trường tiền điện tử trở nên đơn giản hơn nhiều.

Huobi OTC

Dù chỉ mới xuất hiện, nhưng Huobi OTC đã nhận được sự tin tưởng từ cộng đồng tiền ảo Việt Nam với những ưu điểm tuyệt vời như miễn phí giao dịch, thanh khoản tốt. Đây là chiến lược thể hiện tham vọng phát triển, chiếm lĩnh thị trường của Huobi

T-Rex Exchange

Một sàn OTC mới xuất hiện tại Việt Nam, có trụ sở tại Singapore và nhận được đầu tư từ Rachel Limited (Nhật Bản). Với ưu điểm giao diện thân thiện, dễ sử dụng và tính bảo mật cao khi hơn 80% tài sản được lưu trữ hoàn toàn trong ví lạnh, T-Rex sẽ trở thành một thế lực mới trong thời gian tới.

Lời kết

Hi vọng, qua bài viết này, bạn đã có thể biết cách mua bán Bitcoin tại những sàn giao dịch uy tín. Đây là thao tác bắt buộc mà bạn cần thành thạo khi muốn tham gia vào thị trường tiền điện tử. Hãy tham khảo và thực hiện thành thục nhé. Nếu gặp khó khăn gì, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận. Xin cảm ơn!

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm Bitcoin bằng cách đầu tư máy đào Bitcoin. Xem bài viết hướng dẫn Đào Bitcoin là gì? Hướng dẫn cách đào Bitcoin hiệu quả nhanh toàn tập