Hướng dẫn cách mua bán đầu tư Ripple (XRP) đơn giản nhất

0
919

Ripple là 1 đồng tiền điện tử nổi tiếng trên thế giới, hiện đang đứng thứ 3 đồng coin có vốn hóa cao nhất trên thị trường (chỉ sau Bitcoin và Ethereum). Tất nhiên rằng sẽ có nhiều nhà đầu cơ muốn mua bán, đầu tư Ripple (XRP), vì vậy câu hỏi cách mua bán XRP như thế nào? chắc chắn được rất nhiều người quan tâm đúng không. Và chúng ta hãy cùng tapchicoin24h đi tìm lời giải đáp ngay nhé.

Nên mua bán Ripple (XRP Coin) ở đâu uy tín và an toàn

Hiện tại, các bạn có thể mua bán XRP tại gần như 95% cac sàn giao dịch tiền ảo trên thị giới, bao gồm có sàn Okex, Huobi, Binance,… Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn không thể mua XRP coin bằng việt nam đồng (vnđ)… mà phải mua bằng Bitcoin, Ethereum, Tether (USDT)

Còn nếu như bạn muốn mua Ripple bằng USD, EUR hoặc VNĐ thì có thể mua trên sàn Remitano vừa an toàn lại giao dịch nhanh chóng. Remitano cũng đang là sàn được Việt Nam sử dụng khá nhiều trong thời gian vừa qua khi ngoài mua XRP thì các bạn cũng có thể mua BTC, BCHABC, Litecoin, USDT, ETH thông qua ngân hàng Vietcombank với tốc độ xử lý giao dịch nhanh chóng, Remitano sẽ đứng ra làm bên trung gian giao dịch nên khá an toàn mặc dù mức phí hơi cao 1 chút mỗi lần khoảng 10USD.

Hướng dẫn cách mua bán Ripple từ A – Z

Bước 1: Tạo ví trữ XRP

Tạo địa chỉ ví trữ Coin là việc làm quan trọng nhất trước khi bạn bắt đầu đầu tư tiền ảo, bởi vì phải có ví mới có thể lưu trữ được đồng Coin. Có rất nhiều loại ví Ripple mf bạn có thể sử dụng bao gồm: ví sàn, ví mobile, ví cứng, ví lạnh,…. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn là gì , dùng để Hold ngắn hạn, Hold dài hạn, hay trade coin thường xuyên mà có những loại ví thích hợp nhất.

+ Ví sàn: Nếu như bạn muốn mua XRP chi để trade coin hàng ngày thì tốt nhất nên chuyển ngay trên ví sàn. Bạn có thể tham khảo >>> hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Binance <<< , và sau đó bạn đã có địa chỉ ví XRP cho riêng mình.

+ Nếu như bạn mua Ripple để giữ dài hạn, sau vài năm tăng giá mạnh rồi mới bán thì sử dụng ví lạnh là hợp lý nhất. Các loại ví lạnh phổ biến hiện nay như: Trezor hay Ledger được lựa chọn rất nhiều, ưu điểm là bảo mật cao tuyệt đối, lại nhỏ gọn như 1 chiếc USB nên dễ dàng cất giữ. Giá của 1 chiếc ví lạnh trên thị trường đang dao động khoảng 2 triệu VNĐ.

+ Ví trên Mobile: loại APP trên điện thoại smartphone được dùng để trữ coin XRP nhiều nhất đó là Toast Wallet , bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số loại ví khác nữa..

Bước 2: Đăng ký tài khoản Remitano

Như vậy là bạn đã có 1 địa chỉ ví XRP rồi, tiếp theo bạn sẽ cần thực hiện đăng ký tài khoản trên sàn Remino <<<(tapchicoin24h đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cho các bạn).

Sau khi thực  hiện xong bước tạo tài khoản Remitano, bạn sẽ cần thực hiện KYC (xác minh danh tính) để có thể  hoàn thành điều kiện giao dịch trên sàn.

Bước 3: Nạp tiền vào sàn Remitano

Bạn sẽ thực hiện nạp tiền vào tài khoản Remitano thông qua chuyển tiền Internet banking ngân hàng, đến thời điểm viết bài này thì chỉ có ngân hàng Vietcombank là hỗ trợ các giao dịch trên Remitano, vì vậy bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn 1 tài khoản Vietcombank có đăng ký dịch vụ chuyển tiền.

Thường thị các nhà đầu tư Việt Nam sẽ sử dụng vnđ để mua bán, ngoài ra Remitano cũng cho phép thực hiện giao dịch bằng USD,…. Sau đó thực hiện việc nạp tiền vào ví vnđ trên tài khoản.

Bước 4: Mua Ripple trên sàn Remitano

Sau khi đã hoàn thành xong việc xác minh KYC, nạp tiền vào ví vnđ trên Remitano thì tức là chúng ta đã đi được 90% quãng đường rồi, việc còn lại chỉ là thao tác mua XRP bằng vnđ mà thôi, thậm chí chỉ còn mất khoảng 1 phút để thực hiện xong giao dịch.

Sau khi mua xong XRP trên Remitano, bạn sẽ chuyển số coin này lên các sàn giao dịch như Bittrex, Okex để bắt đầu trade. Như vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong việc mua XRP rồi.

Hướng dẫn mua Ripple bằng thẻ tín dụng Master Card, thẻ Visa

Ngoài thực hiện mua bán thông qua sàn Remitano thì các bạn cũng có thêm 1 sự lựa chọn khác. Tuy nhiên việc mua XRP coin bằng thẻ Mastercard, thẻ Visa thì các bạn sẽ phải trả 1 mức phí khoảng 3,5% – một con số cũng khá cao mà chúng ta cần phải cân nhắc.

Theo đó, sàn giao dịch Binance (được xem là sàn số 1 thế giới hiện tại) đã cung cấp giải pháp mua coin (bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple,..) thông qua Simplex – đây là đơn vị cung cấp dịch vụ mua coin bằng thẻ tín dụng khá thuận tiện.

Đầu tư vào Ripple nên hay không?

Ripple hiện tại vẫn đang là đồng coin TOP được nhiều nhà đầu tư đưa ra danh sách các đồng coin Hold dài hạn của mình, bởi vì trong tương lai giá trị của XRP sẽ còn tăng mạnh hơn nữa khi mà ngày càng có nhiều ngân hàng , các tổ chức tài chính sử dụng Ripple như 1 giải pháp giao dịch hoàn hảo.

Nhưng đây chỉ là đánh giá khách quan của tapchicoin24, đầu tư coin mang lại lợi nhuận cao những cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Vì vậy các bạn nên cân nhắc với quyết định sử dụng vốn của mình hợp lý

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments