Cloud Mining là gì? Những điều cần biết về Bitcoin Cloud Mining

0
1351

Cloud Mining là 1 công nghệ rất bùng nổ tại thời điểm người người đào Bitcoin, nhà nhà đào Bitcoin trong giai đoạn năm 2017. Vậy thực sự Cloud Mining là gì? hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Cloud Mining là gì?

Cloud Mining (mỏ đào trên mây) có thể hiểu đơn giản đây chính là 1 công nghệ đào bitcoin, quà đó các nhà đầu tư sẽ được kết nối với những công ty hoạt động trong lĩnh vực đào bitcoin, 2 bên sẽ thực hiện việc ký kết hợp đồng với các điều khoản 2 bên thống nhất.. Sau đó, các công ty sẽ thực hiện quy trình đào Bitcoin bằng công nghệ máy móc của mình, còn nhà đàu tư chỉ cần mua Hash Power (tốc độ đào coin).

Có thể nói công nghệ Cloud Mining thực sự hữu ích đối với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, không có sự am hiểu về tiền điện tử, cũng như các công nghệ quản lý vận hành quy trình đào nhưng vẫn muốn đầu tư vào thị trường tiền ảo với lợi nhuận vô cùng hấp dẫn này.

Đánh giá các ưu điểm của Cloud Mining

 • Không cần phải đầu tư mua các máy đào bitcoin để khai thác.
 • Không phải chi trả bất kỳ 1 khoản chi phí, hóa đơn tiền điện nào cả.
 • Không phải thuê kho bãi, hay chuẩn bị xưởng, chuẩn bị cơ sở hạ tầng để đặt máy đào.
 • Không phải lo về việc phải mua bán bitcoin như thế nào sau khi đào xong.
 • Không phải lo lắng về vấn đề sửa chữa, nâng cấp máy đào
 • Tóm lại đây là giải pháp giúp các nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian, khi chỉ cần bỏ vốn mua gói dịch vụ, còn lại sẽ có đơn vị khác lo

Nhược điểm của Cloud Mining

 • Nhà đầu tư không được trực tiếp, kiểm soát hay tham gia vào quá trình khai thác Bitcoin.
 • Lợi nhuận thấp – Tất nhiên rồi, bởi vì nhà đầu tư sẽ phải trả chi phí dịch vụ khai thác cho các công ty, và sẽ được quy định rõ trong hợp đồng.
 • Tính pháp lý không thực sự chặt chẽ, khi mà hợp đồng khai thác được ký kết có thể bị dừng khi mà các công ty đào dịch vụ Cloud Mining lừa đào khách hàng. Và trong thời gian vừa qua tình trạng này đã xảy ra rất nhiều.
 • Phải thanh toán tiền trong hợp đồng trước, mà không được sở hữu bất kỳ phần cứng, máy móc nào..
 • Khó khăn trong việc kiểm soát, và đánh gí lợi nhuận đầu tư

Vậy có nên sử dụng dịch vụ Cloud Mining hay không?

Thông qua những phân tích , đánh giá ưu điểm và nhược điểm ở phía trên chắc hẳn các bạn đã có cho việc đáp án rồi đúng không. Tùy vào tiềm lực kinh tế, kinh nghiệm đầu tư, kiến thức về công nghệ mà các nhà đầu tư nên lựa chọn sử dụng Cloud Mining hay là mua máy đào để tự khai thác sao cho có thể thu được lợi nhuận tốt nhất.

Thông qua việc nghiên cứu, phân tích thì 2 yếu tố quyết định lợi nhuận của nhà đầu tư gồm: Giá trị tăng giảm Bitcoin và mức độ khó đào Bitcoin. Vì vậy bạn sẽ cần tính toán, đo lường hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận có cao hơn so với kinh phí bỏ ra hay không trước khi quyết định đầu tư nhé.

Đặc biệt là bạn sẽ cần phải lựa chọn những đơn vị, công ty, tập đoàn thực sự uy tín để có thể chọn mặt gửi vàng. Bởi nếu gặp phải công ty lừa đảo Scam, hoặc họ thực hiện các gian lận, hay là trình độ quản lý kém khiến cho hoạt động khai thác Bitcoin bị thua lỗ thì nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với vô số các rủi ro.

Tham khảo thêm các bài viết hay nhất về tiền ảo tại đây

Điểm mặt 4 công ty Cloud Mining được đánh giá cao trong năm 2019

Các công ty sở hữu máy đào, thiết bị khai thác Bitcoin sẽ đưa ra những gói dịch vụ, hợp đồng Bitcoin Cloud Mining , mức lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào khối năng lượng băm mà nhà đầu tư đã thuê. Thông thường thì thời gian hợp đồng sẽ kéo dài khoảng từ 1 năm –  1,5 năm tùy từng công ty.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải tránh xa nhưng đơn vị cam kết đào với lợi nhuận cao tới mức vô lý từ 30 – 40% mỗi tháng, hợp đồng ghi chỉ sau 2 – 6 tháng  là đã hoàn tiền thì chắc chắn đây là những công ty lừa đào.

Vậy 4 đơn vị uy tín mà các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn đó là:

– Công Ty HashFlare: là đơn vị mang tới giải pháp cho thuê máy đào bitcoin bằng công nghệ Cloud Mining, đã từng có thời điểm số lượng nhà đầu tư ký kết sử dụng cao nhất trên thị trường. Với các hợp đồng SHA-256 đem lại cho các khách hàng nhiều sự thuận tiện, cũng như lợi nhuận sẽ được trả bằng đồng Bitcoin.

– Công ty Genesis Mining: bắt đầu hoạt động từ năm 2013, và được biết đến là đơn vị thanh toán đầy đủ cho các nhà đầu tư theo hợp đồng. Trong thời gian vừa qua, Genesis Mining cung cấp 3 gói giải pháp khai thác Cloud Mining với mức chi phí rẻ.

– Công ty Hashing 24: bắt đầu hoạt động năm 2012, với các địa chỉ công ty đã có tại 2 đất nước là: Iceland và Georgia. Đơn vị này sử dụng chip ASIC hiện đại vì thế lợi nhuận đầu tư cũng khá cao.

– Minergate: Hiện tại đã App trên Smartphone, giúp khai thác bằng phần cứng trên CPU và GPU.

Công ty Bitcoin Cloud Mining thanh toán bằng phương thức nào?

Đa phần sẽ sử dụng đồng Bitcoin, hoặc Paypal hay thẻ tín dụng đều được chấp nhận.

Một vài thông tin thú vị về công ty Genesis Mining

Công ty Genesis Mining  có trụ sở chính đặt tại Hồng Kông, Với cha đẻ (người sáng lập) là người Đức, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu thị trường. Đồng thời mang tới 3 gói dịch vụ cho khách hàng bao gồm:

 • Gói Vàng: 100 GH / s  – giá là 19 USD.
 • Gói Bạch kim: 2.000 GH / s – giá là 340 USD.
 • Gói Kim cương: 10.000 GH / s – giá là 600 USD.

Nếu bạn thích đầu tư máy đào hơn thì có thể tham khảo các bài viết sau: