Mua bán Litecoin ở đâu? Hướng dẫn cách mua Litecoin LTC đơn giản nhất

0
1569

Litecoin hiện đang là đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 4 trên thị trường, với tổng vốn hóa khoảng 8 tỷ USD. Đây là đồng tiền có mức hồi phục tốt nhất trên thị trường, đến thời điểm hiện tại, LTC đã x5 kể từ đáy. Sự kiện Halving Litecoin sẽ diễn ra vào tháng 8 nên LTC đang được fomo mạnh trong thời gian này. Trong lịch sử, cứ sau mỗi lần Halving, mức giá  sẽ đạt đỉnh mới, do vậy đây là thời điểm rất tốt để đầu tư. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn mua bán Litecoin ở đâu để mua LTC đầu tư.

Có thể mua LTC theo những cách nào?

Litecoin được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch, bạn sẽ cần phải có những đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT và dùng để giao dịch với LTC. Hiện tại, cũng đã có một số sàn OTC bắt đầu hỗ trợ Litecoin, tuy nhiên thanh khoản cũng chưa nhiều nên giao dịch chưa được thuận lợi.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn những bước mua LTC đơn giản nhất theo cả hai cách.

Hướng dẫn cách mua Litecoin đơn giản nhất

Mua qua sàn OTC

Giống như giao dịch mua bán các loại coin khác trên sàn OTC, thứ đầu tiên bạn cần đó là tài khoản ngân hàng có sử dụng Internet Banking để có thể giao dịch nhanh chóng.

Bước 1: Tạo ví Litecoin

Bạn cần phải có một địa chỉ ví trước khi tiến hành mua bán Litecoin. Bạn có thể sử dụng luôn địa chỉ ví LTC trên sàn giao dịch cũng được. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định hold lâu dài thì nên sử dụng ví lạnh như Ledger Nano để an toàn hơn.

Bước 2: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, theo mình thấy, đang có sàn Remitano và Huobi OTC hỗ trợ mua bán Litecoin. Đây đều là những sàn uy tín với hệ thống hạ tầng hiện đại, bảo mật, giao diện thân thiện và giao dịch nhanh chóng. Bạn có thể lựa chọn các sàn này để tiến hành giao dịch.

Bước 3: Tạo tài khoản

Khi đã quyết định được sẽ giao dịch ở sàn nào, bạn sẽ tiến hành đăng ký và xác minh tài khoản để tiến hành giao dịch. Việc xác minh khá đơn giản và nhanh chóng, chỉ vài phút là xong. Đừng quên kích hoạt 2FA để tăng bảo mật cho tài khoản nhé.

Bước 4: Đặt lệnh mua bán

Cuối cùng, khi tài khoản đã hoàn thành xong các bước, bạn có thể đặt lệnh mua Litecoin. Lưu ý: các thông tin khi tiến hành giao dịch phải tuyệt đối chính xác, ví dụ như địa chỉ ví của bạn, số tài khoản, nội dung chuyển tiền, để giao dịch được hoàn thành một cách nhanh nhất.

Xem thêm Danh sách sàn OTC uy tín

Mua bán Litecoin qua sàn giao dịch

Mua bán LTC qua sàn giao dịch sẽ phức tạp hơn một chút do bạn sẽ không thể mua trực tiếp bằng chuyển khoản, bạn chỉ có thể mua thông qua BTC, ETH, USDT. Bạn sẽ phải có những đồng tiền này để có thể mua LTC.

Dưới đây là quy trình mua Litecoin qua sàn giao dịch

Bước 1: Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Hiện tại, LTC là đồng tiền nằm trong TOP 10 nên được list trên rất nhiều sàn giao dịch. Bạn hãy lựa chọn sàn giao dịch uy tín, có khối lượng giao dịch cao để giao dịch thuận lợi và bảo mật hơn. Ví dụ một số sàn như Binance, Huobi, Okex, Bitmax, Bitfinex,…

Bước 2: Đăng ký và xác minh tài khoản

Sau khi đã chọn được sàn phù hợp, bạn hãy đăng ký tài khoản và thực hiện các bước xác minh, bảo mật tài khoản. Các bước này nhằm giúp tăng độ bảo mật cho tài khoản, đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn

Bước 3: Mua BTC, ETH, USDT trên các sàn OTC

Bạn hãy mua các đồng tiền cơ bản như BTC, ETH, USDT tại các sàn OTC, sau đó chuyển lên sàn giao dịch như Binance và sử dụng để mua LTC

Bước 4: Đặt lệnh mua LTC

Sau khi đã chuyển thành công BTC, ETH, USDT lên sàn giao dịch. Bạn hãy chọn các cặp giao dịch tương ứng với đồng tiền mà bạn có, ví dụ LTC/BTC, LTC/ETH, LTC/USDT, để đặt lệnh mua. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng sàn giao dịch thì có thể xem thêm bài viết hướng dẫn sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo

Lời kết

Vậy là bạn đã biết mua Litecoin ở đâu và quy trình đặt lệnh mua cơ bản. Nếu chưa biết sử dụng sàn giao dịch, bạn có thể tham khảo những bài viết hướng dẫn mình có để link ở dưới mỗi phần. LTC hiện đang là đồng tiền rất tiềm năng và được FOMO rất mạnh do sắp đến sự kiện Halving, bạn nên cân nhắc và đầu tư thử một chút xem sao. Nếu còn câu hỏi gì thì cứ để lại dưới phần bình luận nhé. Chúc bạn may mắn.