Ripple có thể sẽ IPO trong thời gian tới

0
1546

Ripple liên tục tạo sóng

Tại diễn đàn kinh tế thế giới Davos vào tháng 1/2019, Giám đốc điều hành của Ripple là Mr. Brad Garlinghouse đã nói về khả năng Ripple sẽ tiến hành IPO vào năm 2020. Brad Garlinghouse cũng tuyên bố rằng nhiều IPO dựa trên tiền điện tử sẽ tiếp tục theo sau Ripple và điều này có thể trở thành xu hướng của thị trường tiền ảo.

Brad Garlinghouse chia sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn rằng:

“Trong 12 tháng tới, các bạn sẽ được thấy IPO trong ngành Blockchain. Ripple chưa chắc đã là đơn vị đầu tiên và chắc sẵn không phải là đơn vị cuối cùng, nhưng chúng tôi hy vọng rằng Ripple sẽ luôn nằm trong các đơn vị hàng đầu. IPO như là 1 sự phát triển tự nhiên cho công ty chúng tôi”

Chắc chắn không có gì phải bàn cãi về việc Ripple đang là 1 trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tiền kỹ thuật sô. Năm 2019 vừa qua đã chứng kiến những công ty tăng trưởng cổ phiếu của mình , ví dụ như: MoneyGram – 1 công ty thanh toán chuyển tiền quốc tế sử dụng XRP để cho phép khách hàng trên toàn cầu có thể gửi tiền cho bạn bè và gia đình.

Công ty cũng có 1 vòng tài trợ vốn không lồ giúp cho giá trị công ty tăng lên đến 10 triệu USD.

Trong thời gian, Ripple cũng đang vướng phải 1 vụ kiện tụng từ các nhà đầu tư, khi tuyến bố rằng công ty đã nói dối về tình trạng không bảo mật của mình. Một trong số đó đã mô tả Ripple là một ICO (đợt phát hành tiền ảo đầu tiên) đang diễn ra.

Tuy nhiên, Ripple vẫn tiếp tục tạo ra làn sóng mới trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số và đang tìm cách mang lại những thay đổi mới để giúp cho tiền ảo được ứng dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Một tài khoản trên Twitter đã giải thích rõ hơn trong 1 bình luận:

“Cách mà việc IPR Ripple sẽ giúp phát triể XRP: Ripple sẽ có thể tuyển dụng thêm các nhân tài, có thêm được nhiều đối tác kinh doanh, xây dựng nhiều hơn các cơ sở và giải quyết các vấn đề mà XRP đang phải đối mặt. Kết quả là giá trị của XRP sẽ tăng mạnh đi kèm với những ứng dụng của nó”

Rất nhiều loại tiền điện tử đang tăng giá đáng kể

Dự đoán về IPO có vẻ như đã có những tác động tích cực đối với Ripple, khi mà giá trị của XRP đang có 1 đợt tăng giá đáng kể trong tháng 1/2020 khi tăng tới gần 20%.

Bên cạnh Ripple thì cũng có rất nhiều loại tiền ảo đã tăng giá đáng kể trong năm 2020, khi mà giá Bitcoin đã vượt mốc 10.000 USD còn giá của Bitcoin SV (mã giao dịch BSV) đã tăng tới 400% trong năm 2020 khi mà có rất nhiều tin tức tích cực liên quan tới đồng tiền điện tử này.